Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Trung tâm nha khoa Hà Nội Sydney.

Niềng răng là phương pháp đưa nụ cười rạng rỡ của con người trở thành hiện thực, để hòa nhập với cuộc sống. Quy trình niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn có được khuôn mặt như ý muốn.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại thường diễn ra theo các bước chính như sau:

Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng

Ở bước đầu tiên nay nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, lấy số đo và xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị. Đồng thời, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Đo và lấy mẫu hàm

Thao tác này tuy đơn giản nhưng không kém phần quan trọng vì nó quyết định chất lượng răng sau khi niềng và giá trị thẩm mỹ của cả quá trình niềng răng. Nhờ có những thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Chụp phim Xquang

Ở các phòng nha hiện đại thường sử dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm sau khi niềng răng càng cao bấy nhiêu.

Lên kế hoạch điều trị

Ở giai đoạn này, bác sĩ căn cứ vào kết quả thăm khám và kết quả chụp phim xq và sẽ tiến hành lập nên kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp, tính toán số liệu cụ thể và thời gian dự kiến để cho răng dịch chuyển.

Niềng răng

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Vậy là một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại đã hoàn thành.Các mắc cài kim loại được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, giúp cho quá trình này đạt hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Chính vì vậy, bạn cũng sẽ không làm xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần.

Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám

Sau khi tiến hành niềng răng, nhằm bảo vệ kết quả tốt nhất, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp. Tránh những thức ăn cứng, dai hay chứa nhiều đường, có chất tạo màu… Đồng thời sau một tháng bạn sẽ tới tái khám và cứ đều đặn như vậy theo định kỳ 4-6 tuần/lần để kiểm soát biến chứng có thể xảy ra.

 

Tại sao nên thăm khám và niềng răng tại Trung tâm nha khoa Hà Nội Sydney:

Có hệ thống cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, hệ thống phòng khám được thiết kế theo công nghệ Úc.

Đội ngũ bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm, là Tiến sĩ, Thạc sĩ trường Đại học Y Hà Nội và đã được tu nghiệp ở Pháp, Nhật

Vật liệu và dụng cụ niềng răng có nguồn gốc rõ ràng

Chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng hài lòng khách hàng.

 

 

 

 

 

 

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
Bạn cần hỗ trợ?