3 Vấn đề về chi phí trồng răng mà bạn nên biết

Một trong những thói quen của nhiều khách hàng khi trồng răng là không tìm hiểu chi phí trước đó. Khi các trung tâm nha khoa mà bạn đến khám báo giá sẽ làm bạn bối rối. Có thể bạn sẽ không mang đủ số tiền hoặc chưa chuẩn bị kịp. Hoặc nhiều người có thể bị một số trung tâm báo giá cao hơn nhiều so với giá thị trường mà không hay biết. Để tránh những tình huống trên xảy ra bạn nên tìm hiểu xem chi phí trồng răng là bao nhiêu ?

Chi phí trồng răng là bao nhiêu ?

Chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào sô lượng răng bạn cần trồng là bao nhiêu, chất liệu là gì nữa và phương pháp nào. Bởi vì, trên thị trường có rất nhiều chất liệu răng giả cũng như phương pháp trồng. Nếu điều kiện không cho phép thì bạn có thể trồng một răng giả bằng phương pháp hàm tháo lắp. Phương pháp này khá rẻ chỉ hơn 1 triệu đồng. Nhưng lại có nhiều nhược điểm so với các phương pháp khác. Còn nếu muốn sử dụng các chất liệu trồng răng tốt thì chi phí cũng chỉ khoảng 4 triệu / răng mà thôi.

Trồng răng

Trồng răng

Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp bắc cầu sứ nếu muốn răng được phục hình tương đối mà chi phí không quá cao. Phương pháp này đã có từ rất lâu và thủ công. Nó rất đa dạng chi phí có thể dao động từ 1 triệu đến 10 triệu trên một răng. Chi phí phương pháp này phụ thuộc vào chất liệu mà bạn muốn trồng răng. Chất liệu được nhiều người sử dụng đó là mão toàn sứ khoảng 4 đến 6 triệu/ răng. Còn rẻ hơn thì là mão kim loại chỉ khoảng 1 đến 3 triệu đồng/ răng.

Chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào số mão mà bạn cần trồng. Mỗi mão sẽ tương ứng với một răng bị mất và hai mão sứ được gắn 2 bên để làm cầu trụ răng. Tính ra để làm được một cầu răng phải cần 3 mão sứ. Còn bạn muốn bộ răng hoàn hảo, an toàn và ít đau nhất. Thì bạn nên chọn phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm cũng như độ bền của nó.

Lựa chọn phương pháp nào để tối ưu chi phí trồng răng

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn theo tình trạng răng của bạn hiện tại. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang về sau này. Phương pháp hàm giả tháo lắp có lẽ là phương pháp có chi phí rẻ nhất. Tuy nhiên, chỉ lựa chọn phương pháp này trong trường hợp bất khả kháng mà thôi. Bởi nó có rất nhiều nhược điểm và tuổi thọ của nó không được lâu. Bộ nhai của bạn sẽ không được như trước, khong thể nhai các đồ cứng. Tính thẩm mỹ của nó không cao và cực kì bất tiện cho người dùng.

Phương pháp trồng răng

Phương pháp trồng răng

Còn nếu muốn có bộ nhai và thẩm mỹ tốt hơn thì bạn nên chọn phương pháp bắc cầu sứ. Nhưng với trường hợp hai răng cận kề của bạn phải chắc khỏe để làm cầu cho răng bị mất. Vì trong quá trình làm cầu răng sứ thì 2 răng bên cạnh sẽ bị mài đi để làm cầu nâng đỡ răng bị mất. Một vấn đề khá nan giải của phương pháp này là tình trạng tiêu xương và 2 răng bên cạnh có nguy cơ bị yếu về sau. Cuối cùng để có được một bộ răng hoàn hảo thì bạn nên chọn cấy ghép implant. Phương pháp này là tối ưu nhất nhưng chi phí lại cao nhất sao với các phương pháp còn lại. Ưu điểm là không bị tiêu xương, tuổi thọ cao nhất và tính thẩm mỹ cao.

Bảng giá chi phí trồng răng tại nha khoa Sydney

Bảng giá trồng răng

Bảng giá trồng răng

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
Bạn cần hỗ trợ?