Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi có vấn đề về răng và đang muốn khắc phục. Tuy nhiên, họ lại luôn có một sự đắn đo răng liệu làm răng sứ thẩm mỹ có an toàn. Liệu rằng răng sứ thẩm mỹ có được lâu và bền hay không? Với những thắc mắc đó hãy cũng nha khoa Sydney tìm hiểu về việc làm răng sứ thẩm mỹ nhé.

Có bao nhiêu loại răng sứ thẩm mỹ

Có 2 loại răng sứ thẩm mỹ

Có 2 loại răng sứ thẩm mỹ

Cấu tạo của răng sứ bao gồm phần sườn bên trong và phần vỏ bên ngoài. Lớp vỏ bên ngoài là một lớp sứ bao phủ. Cho nên răng sứ thẩm mỹ được chia ra thành 2 loại chính đó là răng sứ bằng kim loại và bằng sứ.

Răng sứ kim loại

Đối với răng sứ làm bằng kim loại còn được chia ra thành 3 loại chính đó là: Răng kim loại thường, răng sư titan, răng sứ kim quý.

 • Răng kim loại thường có cấu trúc phần sườn được làm bằng hợp kim của niken và crom hoặc crom và coban. Tuy nhiên loại này có giá thành rẻ nhưng lại có màu sắc không được bắt mắt cho mấy. Sau một thời gian sử dụng răng bạn sẽ bị tụt nướu làm lộ khung kim loại.
 • Đối với loại răng sưu titan phần sườn được làm bằng hợp kim crom, titan và niken. Bởi vì nó là hợp kim của titan nên có sự chịu lực tốt.
 • Răng sứ làm bằng kim loại quý như vàng, bạc,… Loại răng giả này có chi phí đắt hơn nhiều so với 2 loại răng ở trên.

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Hoặc là có nên làm răng sứ kim loại không. Có lẽ rằng bạn cũng đã biết câu trả lời của chính mình rồi nhỉ. Việc làm răng sứ kim loại tốn ít chi phí. Tuy nhiên, nếu như cơ địa răng bạn tốt thì hẵng nên sử dụng loại răng này.

Răng sứ làm bằng sứ

Răng sứ thẩm mỹ khắc phục được nhiều thứ

Răng sứ thẩm mỹ khắc phục được nhiều thứ

Loại răng sứ làm bằng sứ này có cấu tạo từ 100% sứ. Toàn bộ phần khung sườn và lớp vỏ bên ngoài của nó đều được chiết xuất bằng sứ. Đối với loại răng được làm bằng sứ này có tính chịu lực rất cao. Ngoài ra, màu sắc của men răng giả y như răng thật. Đặc biệt, hạn sử dụng của nó được rất lâu. Răng sứ được làm bằng sứ còn được chia ra thành 3 loại đó là: Răng sứ emax, zirconia, Hi – Zirconia.

 • Đối với loại răng sứ Hi – zirconia được cấu tạo từ phôi sứ ZrO2 và một số vật liệu sứ như Y-TPZ ZrO2 cao cấp.
 • Răng sư Zirconia là loại răng được làm bằng Zirconia. Phần bên ngoài nó được bọc bằng sứ CerconKiss. Loại răng này có màu trắng rất tự nhiên và có độ cứng cao.
 • Răng sứ Emax được làm từ loại sứ Lithium Disilicate. Nó có tính thẩm mỹ rất cao và có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên răng có độ bóng cũng như độ trong hơn răng sứ km loại.

Đây là 3 loại răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều khách hàng sử dụng. Nó có rất nhiều ưu điểm và các tính năng hữu ích. Tuy nhiên có nên làm răng sứ thẩm mỹ hay không? Hãy cùng Sydney tìm hiểu về những ưu điểm khi đi làm răng sứ thẩm mỹ nhé.

Ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ có rất nhiều ưu điểm cho nên có nhiều người sử dụng

Răng sứ có rất nhiều ưu điểm cho nên có nhiều người sử dụng

Làm răng sứ thẩm mỹ là một thủ thuật nhằm thiết kế lại, khôi phục lại chiếc răng bị nhiều khuyết điểm. Răng sứ thẩm mỹ có màu rất sáng tự nhiên và thẳng hàng. Sau đây là những ưu điểm khi đi làm răng sứ thẩm mỹ:

 • Răng mới có màu sắc đẹp, có tính thẩm mỹ cao . Răng sứ được chế tác, định hình theo đúng kích thước của răng cũ. Sau khi làm xong bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng tự nhiên.
 • Bảo vệ răng khỏi các bệnh nha khoa: Đối với những răng bị sâu hay gặp một vấn đề nào đó. Khi đó bạn đi làm răng nó sẽ giúp cho răng bạn chống lại được các vi khuẩn cũng như làm răng bạn bền hơn, tồn tại được lâu hơn.
 • Răng sứ không bị ố vàng: Lớp men sứ được phủ lên răng có tính kháng ố, chống bám dính cao. Cho nên bạn sẽ không phải lo lắng khi hàm răng của bạn ố vàng trở lại đâu.
 • Tuổi thọ của răng rất cao: Nó có thể tổn tại trên 10 năm hoặc có thể hơn nữa nếu như bạn biết cách chăm sóc.
 • Độ bền cao: Có nhiều bạn hay nhầm lần rằng răng sứ sẽ không bền bằng răng thật. Tuy nhiên, theo như phân tích thì răng sứ có độ bền gấp 5 lần răng thật. Cho nên bạn hãy cứ thoải mãi ăn uống nhé.

Trên đây là những ưu điểm mà bạn nhận được khi đi làm răng sứ thẩm mỹ. Về việc có nên làm răng sứ thẩm mỹ không bạn nên phân tích các ưu điểm của nó để có thể quyết định có làm răng hay không?

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

Răng sứ thẩm mỹ rất an toàn và có độ thẩm mỹ cao

Răng sứ thẩm mỹ rất an toàn và có độ thẩm mỹ cao

Việc có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Nếu như răng bạn đang có quá nhiều vấn đề thì bạn nên đi làm răng sứ thẩm mỹ. Bởi lẽ nó sẽ khắc phục được tình trạng răng của bạn. Có nhiều trường hợp răng không thể điều trị bằng phương pháp bình thường được. Mà phải dùng tới phương pháp làm răng sứ thì mới có thể khôi phục lại được răng.

Cho nên, tùy theo từng trường hợp thì mới có thể tính tới việc có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Tuy nhiên, sau khi trồng răng bạn sẽ có cảm giác đau nhức tầm 1 đến 2 ngày. Nhưng sau đó cảm giác đó sẽ mất dần. Tại vì khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng 1 phần nào tới tủy. Tuy nhiên đó chỉ là ảnh hưởng tạm thời bạn  không nên lo lắng quá vì điều này.

Hãy đến với nha khoa Sydney nếu như bạn đang phân vân có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Đội ngũ bác sĩ và các chuyên viên tại Sydney sẽ đưa ra cho bạn những liệu trình trị liệu cũng như các phác đồ điều trị tốt nhất cho răng của bạn. Nếu như răng bạn không thể nào khôi phục được nữa thì bác sĩ sẽ tiến hành làm răng sứ thẩm mỹ cho bạn.

 

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE