Kỹ thuật cấy ghép implant tiêu chuẩn tại nha khoa Sydney

Kỹ thuật cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn hiện nay phải là những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Bởi lẽ phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân khôi phục 1 cái răng mà còn có thể là cả 1 hàm răng. Nó sẽ giúp hàm răng của bạn được hồi sinh và không bị gãy rụng nữa. Cho nên những yêu cầu kỹ thuật cấy ghép ở đây sẽ luôn luôn được nha khoa Sydney đề cao.

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant rất quan trọng

Kỹ thuật cấy ghép implant rất quan trọng

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant thì trước tiên bạn phải hiểu về cấu tạo của răng implant. Một chiếc răng implant có cấu tạo từ 3 phần chính đó là: Trụ implant, Abutment, mão răng. Với 3 thành phần cấu tạo trên sẽ tạo nên một chiếc răng thật hoàn chỉnh. Cho nên, trong quá trình sử dụng nó sẽ không gây ra bất cứ biến chứng gì. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện chức năng ăn nhai bình thưởng mà không cần lo lắng gì.

Implant là tên gọi của một chiếc trụ nhỏ được làm từ titanium. Nó có đường kính nhỏ như một chiếc chân răng thật vậy. Đường kính của nó khoảng 3.5 đến 6mm, chiều dài khoảng 10 – 15mm. Sau khi cấy ghép xong trụ implant vào xương hàm thì sẽ không được gắn mão răng sứ ngay. Mà sau khi cấy xong khoảng 6 đến 14 tuần mới được gắn mão răng sứ vào. Khi đó phần trụ và xương hàm sẽ được tích hợp lại với nhau.

Quá trình cấy ghép sẽ được tiến hành theo trình tự là đặt trụ implant, gắn phần abutment và cuối cùng là gắn thêm mão răng sứ.

Đối với phần trụ implant sẽ được cấy vào phần chân răng đã mất. Tiếp theo tới phần abutment sẽ được gắn để liên kết giữa chân implant và răng sứ giả. Cuối cùng sau khi thực hiện các công đoạn trên xong sẽ tiến hành gắn răng giả. Đối với phần mão răng này có thể sử dụng răng sứ, răng sứ kim loại hoặc là những loại răng khác tùy theo mục đích của người sử dụng.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép implant là gì?

Cấu tạo của răng implant

Cấu tạo của răng implant

Đối với kỹ thuật cấy ghép implant cũng có rất nhiều ưu điểm. Đối với kỹ thuật này sẽ giúp cho bệnh nhân ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và cải thiện chức năng nhai tốt. Hơn nữa, khi cấy ghép răng implant giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, làm cho bạn có một nụ cười đẹp hơn. Hàm răng của bạn sẽ không còn khoảng trống và bị xô lệch nữa.

Ngoài ra, khi cấy ghép phần chân trụ sẽ được liên kết trực tiếp với xương hàm, đóng vai trò như một chiếc răng thật. Tác dụng của nó làm giảm được tình trạng tiêu xương và chân răng tránh được tình trạng tụt lợi.

Đối với những phương pháp khác như cầu răng sứ hoặc là bọc răng sứ luôn phải mài các răng bên cạnh. Đối với phương pháp này bạn sẽ không cần mài răng cho nên răng kế bên sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Đặc biệt, khi bạn sử dụng phương pháp này. Độ bền của răng này có thể lên tới 15 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc răng đúng cách thì tuổi thọ của nó sẽ lên tới 20 hay 30 năm.

Những lưu ý khi cấy ghép implant

Hãy đến với nha khoa Sydney để cấy ghép răng an toàn

Hãy đến với nha khoa Sydney để cấy ghép răng an toàn

Đối với việc cấy ghép ngoài kỹ thuật cấy ghép implant ra thì bạn còn phải quan tâm tới những lưu ý sau đây. Các bác sĩ, chuyên gia khuyên rằng những đối tượng sau không nên đi cấy ghép răng implant.

  • Phương pháp này chi sử dụng cho những trẻ trên 17 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai không được thực hiện cấy ghép
  • Những người mắc bệnh về tim mạch hoặc bệnh ung thử, suy thận cũng không được thực hiện.
  • Răng gẫy quán lâu dẫn tới xương hàm không đủ hoặc khe răng bị hẹp đi.
  • Những người nghiện thuốc lá nặng.
  • Người bị bệnh rối loạn tâm thần.

Những đối tượng trên là những đối tượng nguy hiểm không thể nào có thể cấy ghép được. Nếu như cấy ghép sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bởi vì khi thực hiện sẽ tác động trực tiếp tới phần tủy sống.

Kỹ thuật cấy ghép implant rất phức tạp vì vậy đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa Sydney chúng tôi đã được đào tạo bài bản về phương pháp cấy ghép mới này. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với nha khoa Sydney của chúng tôi để thực hiện cấy ghép.

 

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE