Những lưu ý về việc niềng răng cho mọi lứa tuổi

Niềng răng hiện nay là một trong những phương pháp đang được nhiều người lựa chọn từ trẻ con cho tới những người lớn. Với việc chỉnh nha này không phân biệt lứa tuổi. Cho dù bạn đang ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha này. Thay vì độn cằm thì các cô gái thường lựa chọn phương pháp an toàn này.

Niềng răng là gì?

Niềng răng còn được gọi là chỉnh nha. Đây là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp chỉnh nha này nó giúp cho bạn điều chỉnh được hàm răng của bạn về với vị trí mà bạn mong muốn. Niềng răng sẽ giúp cho bạn cải thiện được khuôn mặt, xương hàm của bạn. Làm cho cằm bạn trở nên thon dài hơn mà không cần tới sự tác động của phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng giúp cho răng đều và chắc khỏe hơn

Niềng răng giúp cho răng đều và chắc khỏe hơn

Tuy nhiên, nó không chỉ dừng lại ở công dụng thẩm mỹ đó. Phương pháp chỉnh nha này nó còn có tác dụng giúp cho bộ nhai của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, còn giúp cho bạn giảm được áp lực quai hàm, điều chỉnh khớp cắn sao cho chuẩn hơn. Khi răng bạn đã đều nhau hơn thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên dễ dang hơn rất nhiều.

Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia về nha khoa đã cho rằng khi bạn điều chỉnh nha thì sẽ làm giảm được các vấn đề liên quan tới răng miệng. Các bệnh lí về nha khoa sẽ được giảm bớt đi.

Tuy nhiên với phương pháp này thì bạn cần phải kiên trì. Nó không thể ngày một ngày hai là bạn có thể có một bộ răng ưng ý được. Nếu như bạn điều chỉnh nhiều thì thời gian niềng có thể lên tới 2 đến 3 năm. Còn nếu như răng bạn có cấu trúc tương đối tốt thì bạn chỉ cần niềng khoảng 1 năm là có thể có bộ răng ưng ý rồi.

Khi nào nên đi niềng răng?

Bạn thường sẽ thấy những trẻ nhỏ khoảng từ 10 tuổi đã bắt đầu đi niềng răng. Khi mà bạn đã thay hết răng sữa đi rồi thì bạn mới có thể đi niềng răng được. Ở độ tuổi này việc niềng răng sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng hơn đối với những độ tuổi từ 20 trở lên. Cho nên bạn nên cho con mình đi niềng răng ngay từ khi còn nhỏ để sau này trẻ lớn lên sẽ có một bộ răng đẹp và chắc khỏe hơn.

Khi gặp những vấn đề về răng hãy nên đi chỉnh răng để có một nụ cười đẹp

Khi gặp những vấn đề về răng hãy nên đi chỉnh răng để có một nụ cười đẹp

Ngoài ra, với độ tuổi tù 20 đến 30 tuổi cũng có thể điều chỉnh nha được. Tuy nhiên, với độ tuổi này thì bộ xương hàm đã cứng hơn cho nên thời gian điều chỉnh nha sẽ lâu hơn. Cho nên ở độ tuổi này thường thì họ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn đi điều chỉnh nha.

Tuy nhiên với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không được lâu dài và bạn sẽ phải gắn liền theo nó suốt quãng thời gian còn lại. Nhưng đối với phương pháp điều chỉnh nha này. Bạn chỉ cần kiên trì đánh đổi vài năm là có thể có một bộ răng khỏe và đẹp rồi. Hơn nữa, sau khi niềng xong gương mặt bạn sẽ trở nên cân đối một cách khỏe khoắn hơn. Cho nên mọi sự cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp rất xứng đáng.

Có bao nhiêu loại mắc cài khi niềng răng

Bạn đang có ý định đi niềng răng, tuy nhiên bạn không muốn mình trở nên xấu xí. Bạn không dám nở một nụ cười thật tươi. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại như ngày nay thì bạn đừng vội lo lắng. Có rất nhiều loại mắc cài chỉnh nha, với những loại mắc cài này sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn và không làm xấu đi nụ cười của bạn.

Có những loại mắc cài sau đây đang được rất nhiều khách hàng bên Sydney sử dụng đó là:

  • Mắc cài kim loại
  • Mắc cài sứ
  • Mắc cài tự khóa
  • Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại

Mắc niềng răng bằng kim loại

Mắc niềng răng bằng kim loại

Loại mắc cài kim loại này là loại mắc cài được áp dụng đầu tiên trong phương pháp chỉnh nha này. Mắc cài này được làm bằng vàng, hoặc được làm bằng thép không gỉ tùy theo yêu cầu của khách. Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại mắc cài này là sẽ gây khó chịu cho người đeo.

Mắc cài sứ

Mắc cài bằng sứ

Mắc cài bằng sứ

Mắc cài sứ này là một loại chất liệu vô cơ rất an toàn cho sức khỏe. Với loại mắc cài này phù hợp với tất cả các loại răng nên tính thẩm mỹ của nó được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, khi sử dụng loại mắc cài này bạn cần phải thật cẩn thận. Vì đây được làm bằng sứ rất dễ hỏng và hơi cồng kềnh một chút. Ngoài ra, bạn cần phải biết cách giữ gìn vệ sinh tốt thì mới có thể giữ được mắc cài tốt nhất.

Sau một khoảng thời gian vài tháng thì bạn sẽ phải đi thay mắc cài. Đối với loại mắc sứ này thì bạn nên đi thay 6 tháng 1 lần.

Mắc cài tự khóa

Mắc cài tự khóa tuy hơi cồng kềnh nhưng chắc chắn

Mắc cài tự khóa tuy hơi cồng kềnh nhưng chắc chắn

Đây là loại mắc cài hiện đại hiện nay. Trên mắc cài này có được lắp các dây trượt tự động được gắn liền giữa các cung dây và mắc cài. Với loại mắc cài này có cấu trúc phức tạp cho nên hơi dày cho nên nó hơi lộ. Tuy nhiên đây lại là loại mắc cài ít đau hơn các loại mắc cài khác.

Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài bên trong làm tăng thêm tính thẩm mỹ hơn

Mắc cài bên trong làm tăng thêm tính thẩm mỹ hơn

Mắc cài mặt lưỡi này còn được gọi là mắc cài mặt trong. Thường thì khi răng bạn bắt đầu vào khuôn đẹp rồi thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng bên trong cho bạn. Khi niềng vào bên trong nó sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới nụ cười của bạn cả.

Quy trình niềng răng như nào?

Nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp thì hãy nên đi niềng răng ngay hôm nay. Nó không chỉ làm cho bạn có một bộ răng thẩm mỹ và khỏe. Mà nó còn giúp cho bạn có một khuôn mặt cân đối hơn.

Khi bạn tới với nha khoa Sydney chỉnh nha thì bạn sẽ được trải qua 5 bước sau:

Bước 1: Khám và kiểm tra lâm sàng

Với bước đầu tiên này bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT cả răng và hàm của bạn. Sau đó sẽ tiến hành phân tích và lên lịch trình kế hoạch niềng răng chuẩn nhất cho bạn từ đầu cho tới hết quá trình.

Bước 2: Tư vấn

Sau khi có lịch trình và kế hoạch niềng răng rồi thì việc lựa chọn mắc cài loại nào và niềng răng trong bao lâu. Đặc biệt là hướng dẫn bạn cách vệ sinh chăm sóc răng sao cho đúng cách.

Bước 3: Làm sạch răng

Trước khi tiến hành vào bước lắp mắc cài thì nên làm sạch răng. Điều này sẽ giúp cho bạn phòng tránh được các bệnh về sâu răng và vỡ răng khi lắp mắc cài.

Bước 4: Lắp mắc cài

Khi tiến hành lắp mắc cài xong thì bạn phải tiến hành tới khăm răng định kì theo tuần cũng như theo tháng. Bởi lẽ trong giai đoạn đầu khi niềng răng bạn sẽ hơi bị nhức.

Bước 5: Tháo mắc cài

Tùy theo kế hoạch, phác đồ niềng răng của bạn. Sau một khoảng thời gian 1 năm hay 2 năm bạn sẽ được tháo niềng răng ra.

Hãy đến với nha khao Sydney, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những phác đồ chỉnh nha niềng răng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và nhiệt tình. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng về những dịch vụ của Sydney.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE