Những trường hợp lệch răng cần phải đến nha sĩ

Chỉnh nha là một chuyên ngành của Răng Hàm Mặt, chuyên chẩn đoán, điều trị những lệch lạc răng và khuôn mặt.

 • 1. Những trường hợp lệch lạc răng, mặt cần chỉnh nha
 • Răng chen chúc
 • Răng thưa
 • Răng hô
 • Cắn ngược
 • Cắn sâu
 • Cắn hở
 • Cắn chéo
 • Mất răng
 • Răng mọc ngầm
 • Răng mọc sai vị trí
 • Tật mút ngón tay

2. Thời điểm chỉnh nha tốt nhất
Bác sĩ chỉnh nha sẽ quyết định thời điểm tốt nhất để điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ. Tổ chức Chỉnh nha Mỹ khuyến cáo nên cho trẻ được khám chỉnh nha tổng thể với bác sĩ chỉnh nha trước 7 tuổi vì từ khi trẻ bắt đầu thay răng, tùy thuộc vào tình trạng răng sữa sắp thay, hình dáng cung hàm , các thói quen xấu mà trẻ mắc phải…, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình bệnh và quyết định thời điểm điều trị. Một số trường hợp cần được giải quyết sớm, không chờ đến khi rụng hết răng sữa vì lúc đó, sự lệch lạc răng sẽ trầm trọng hơn.
Chỉnh nha có thể tiến hành ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên ở lứa tuổi 10-12 khi xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng. Việc chỉnh hình răng cũng có thể thực hiện ở người lớn nếu tình trạng răng miệng của bệnh nhân còn tốt.

Thời điểm chỉnh nha tốt nhất

Thời điểm chỉnh nha tốt nhất
Ở lứa tuổi 10-12 khi xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng
3. Mục đích của việc chỉnh nha
Tất cả mọi người đều mong muốn có nụ cười đẹp và đều cần có răng miệng khỏe mạnh.

Những trường hợp lệch răng cần phải đến nha sĩ

Một hàm răng khấp khểnh và chen chúc sẽ gây rất nhiều tác hại cho bạn:

Thường rất khó làm sạch răng
Dễ bị sâu răng mà còn dễ bị viêm lợi
Mòn men răng bất thường, tạo lực quá tải lên xương hàm, làm rối loạn hoạt động của khớp thái dương hàm và có thể dẫn đến đau khớp, đau đầu hoặc đau cổ mạn tính
Ngoài việc giảm khả năng ăn nhai, sai khớp cắn còn ảnh hưởng đến hô hấp, tuần hoàn máu và phát âm.
Chỉnh nha có mục đích:

Chỉnh nha sẽ làm đều hàm răng khấp khểnh, giúp xương hàm và các cơ nhai phát triển đúng. Như vậy sẽ làm giảm nguy cơ sâu răng , viêm lợi đảm bảo các chức năng của miệng như nhai, thở, phát âm, giảm nguy cơ chấn thương răng.

Những trường hợp lệch răng cần phải đến nha sĩ
Đặc biệt đối với trẻ em chỉnh nha giúp trẻ nhai thức ăn dễ dàng hơn, điều kiện quan trọng cho tiêu hóa tốt. Để trẻ có khả năng này, hàm răng của chúng phải tương thích với nhau. Giúp trẻ phát âm và diễn đạt tốt, thực tế rất nhiều lỗi phát âm do răng mọc lệch.Chỉnh nha còn giúp trẻ thở tốt hơn, không phải há miệng thở khi ngủ, giảm được mắc các bệnh đường hô hấp.
Chỉnh nha giúp tạo đường nét thẩm mỹ cho khuôn mặt. Răng thẳng hàng và khớp với nhau là yếu tố quan trọng cho vị trí của môi, cằm và đường nét bên dưới khuôn mặt. Vẻ xấu xí về ngoại hình, nhất là khuôn mặt có thể làm rối loạn về tính cách và mặc cảm, làm tổn thương tâm hồn của trẻ suốt đời và làm trẻ hạn chế sự tự tin, phát huy trí tuệ và khả năng thể hiện của mình trước đám đông. Khi lớn lên, một hàm răng xấu còn có thể lấy mất đi nhiều cơ hội cả trong công việc và cuộc sống.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE