Niềng răng là gì ? Và những lợi ích của việc niềng răng?

Hiện nay vấn đề làm đẹp đang rất được mọi người ưu chuộng. Thẩm mỹ răng cũng là một điều được giới trẻ rẩt yêu thích. Niềng răng có thể thay đổi khuôn mặt một cách kì diệu. Thay vì độn cằm thì các cô gái thường lựa chọn phương pháp an toàn này. Vậy niềng răng là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Niềng răng là gì?

Niềng răng còn được gọi là chỉnh nha. Đây là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp chỉnh nha này nó giúp cho bạn hoàn thiện được bản thân. Và điều chỉnh được hàm răng của mình về với vị trí mà bạn mong muốn. Niềng răng sẽ giúp cho bạn cải thiện được khuôn mặt, xương hàm của bạn. Làm cho cằm bạn trở nên thon dài hơn mà không cần tới sự tác động của phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng là gì

Niềng răng là gì

Tuy nhiên, nó không chỉ dừng lại ở công dụng thẩm mỹ đó. Tác dụng của phương pháp chỉnh nha này sẽ giúp bộ nhai của bạn hoạt động một cách tốt hơn. Ngoài ra, còn giúp cho bạn giảm được áp lực quai hàm. Điều chỉnh khớp cắn sao cho chuẩn hơn. Khi răng bạn đã đều nhau hơn thì việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên dễ dang hơn rất nhiều

Góc nhìn niềng răng là gì ?

Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia về nha khoa đã cho rằng. Khi bạn điều chỉnh nha thì sẽ làm giảm được các vấn đề liên quan tới răng miệng. Các bệnh lí về nha khoa sẽ được giảm bớt đi.

Niềng răng

Niềng răng

Tuy nhiên với phương pháp này thì bạn cần phải có thời gian để kiên trì. Nó không thể ngày một ngày hai là bạn có thể có một bộ răng ưng ý được. Nếu như bạn điều chỉnh nhiều thì thời gian niềng có thể lên tới 2 đến 3 năm. Còn nếu như răng bạn có cấu trúc tương đối tốt thì bạn chỉ cần niềng khoảng 1 năm là có thể có bộ răng ưng ý rồi.

Lý do phải niềng răng?

Việc vệ sinh răng là điều quan trọng nhất khi bạn đang trong thời gian mang niềng răng. Những mắc cài là những nơi để thức ăn dễ bám vào nhất. Và mết không vệ sinh kỹ thì sẽ nhanh chóng hình thành các vôi răng. Cần phải đánh răng cẩn thận, kem đánh răng có chứa chất florua và phải dùng với bàn chải lông mịn. cần phải súc miệng thật kỹ để có một hàm răng sạch sẽ.Và muốn có một bộ răng đẹp, chắc khỏe bạn cần đi vệ sinh răng theo định kỳ 3-6 tháng/lần.

Niềng răng

Niềng răng

có một số người thường có hàm răng trên hơi hô so với bề mặt về phía trước hoặc phía sau. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến việc khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn.

Lợi ích của niềng răng la gì ?

Bạn có tin niềng răng có thể khiến gương mặt cũ của mình “tàng hình”? Không chỉ giúp bạn đẹp hơn, có hàm răng khỏe mạnh hơn, niềng răng còn có những lợi ích mà bạn có thể chưa biết. Cùng  khám phá nha khoa Sydney để biết rõ hơn về lợi ích của niềng răng trong bài viết dưới đây.

Niềng răng giúp cho răng đều và chắc khỏe hơn

Niềng răng giúp cho răng đều và chắc khỏe hơn

Răng của bạn có thể gặp hàng loạt khuyết điểm phổ biển nhất là: móm/ vẩu/ hô/ răng cách nhau xa (răng thưa) hoặc răng mọc quá dày (chen chúc, khấp khểnh), … Tất cả những khuyết điểm này đều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng và sức khỏe của hàm răng (nhai, cắn, nghiền, xé thức ăn, …)

Phương pháp niềng răng là gì ?

Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng giao tiếp và đặc biệt khả năng nhai trở nên khó khăn . Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha và sử dụng những kỹ thuật, khí cụ nào. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi có ý định chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha

Chỉnh nha tháo lắp Chỉnh nha bằng loại hàm có thể lắp vào và tháo ra khỏi miệng dễ dàng, tùy ý. Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng được chỉ định. Nói chung hàm tháo lắp có nhiều hình thức và tác dụng khác nhau. Bệnh nhân sẽ tự mang hàm mỗi ngày và có thể cả khi đi ngủ. Hàm tháo lắp có ưu điểm là thực hiện nhanh, chi phí thấp, tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là dễ hư hỏng, dễ mất. Bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị của hàm hạn chế. Và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp không phức tạp

Mắc cài bằng sứ

Mắc cài bằng sứ

Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Hệ thống chỉnh nha này gồm có các bộ phận sau:

  • Các mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
  • Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau.
  • Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.

Kỹ thuật sử dụng khay để chỉnh răng (Invisalign)

Trong kỹ thuật này, các khí cụ bằng nhựa trong có thể tháo lắp được sử dụng. Để làm ngay ngắn các răng trên cung hàm. Các khí cụ sẽ lần lượt được thay thế để làm di chuyển các răng trên cung hàm mỗi ngày một chút, từ tuần này sang tuần khác. Cho đến khi các răng được sắp xếp ngay ngắn vào vị trí cuối cùng như nha sĩ đã tính toán. Phương pháp này tuy có thể sắp ngay các răng, tuy nhiên trong những trường hợp sai biệt vị trí răng. Và hàm quá nặng thì phương pháp này không thể mang lại kết quả mỹ mãn

Dịch vụ niềng răng không mắc cài

Dịch vụ niềng răng không mắc cài

Phương pháp dùng hàng loạt khí cụ tháo lắp này có giá thành mắc hơn rất nhiều. So với phương pháp dùng mắc cài và dây cung.

Khí cụ duy trì

Khí cụ duy trì được sử dụng ở giai đoạn hoàn tất của kế hoạch chỉnh nha. Ở giai đoạn này, ngay sau khi tháo khâu và mắc cài cố định trên các răng. Khí cụ duy trì sẽ được gắn trên cung răng của bệnh nhân để giữ các răng ở nguyên vị trí mới của nó. Khí cụ duy trì có thể thực hiện dưới hình thức tháo lắp hoặc dây cung dán ở mặt sau các răng.

Khi gặp những vấn đề về răng hãy nên đi chỉnh răng để có một nụ cười đẹp

Khi gặp những vấn đề về răng hãy nên đi chỉnh răng để có một nụ cười đẹp

Khí cụ duy trì đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Vì vậy nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nha sĩ. Các răng đã được chỉnh có khuynh hướng di chuyển về vị trí ban đầu của nó như khi chưa được chỉnh. Khí cụ duy trì cần mang thường xuyên và đủ lâu để đạt được kết quả mong muốn. Thời gian duy trì thường kéo dài khoảng 6 tháng.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng của nha khoa Sydney. Bạn có thể đến nha khoa Sydney để được tư vấn và cảm nhận những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn có một đội ngũ chuyên gia nha khoa đưa cho bạn những phương pháp điều tốt nhất và hiệu quả cao

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE