Phương pháp trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Phương pháp trồng răng mới này có an toàn và hiệu quả hay không? Đó cũng chính là những thắc mắc mà rất nhiều bạn đã hỏi bên bác sĩ của nha khoa Sydney chúng tôi. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về phương pháp trồng răng implant mới này.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì?

Để hiểu được phương pháp trồng răng implant là gì thì trước tiên chúng ta phải biết implant là gì. Implant là tên của một loại trụ được làm bằng titanium. Nó có hình dáng giống với một chiếc chân răng thật. Trụ này được đặt vào phần chân răng đã mất nhằm thay thế chức năng của chân răng. Giúp cho răng bám tốt hơn và phần xương hàm không bị teo đi.

Vậy thì phương pháp trổng răng implant là một chiếc răng giả được sử dụng với mục đích là phục hồi chức năng của răng đã mất. Hoặc là một phần răng đã bị nhổ đi không thể phục hồi được. Cho nên khi đó phải dùng tới phương pháp đặt trụ để thay thế chiếc răng thật.

Một chiếc răng được trồng bằng phương pháp implant này có cấu tạo chia làm 3 phần:

  • Trụ implant: loại trụ này được thiết kế như một con ốc ren có hình xoắn như ốc vít.
  • Khớp nối: Các khớp nối này cũng được làm từ titanium. Nó được dùng để kết nối phần trụ implant và phần răng sứ lại với nhau.
  • Mão răng: Đây chính là phân thân giả của răng. Nó được làm bằng sứ, răng có màu sắc y hệt như một chiếc răng thật.

Phương pháp trồng răng mới này đòi hỏi kỹ thuật y khoa của bác sĩ cao. Khi tiền hành, bác sĩ sẽ phải tách vạt nướu của răng cũ ra. Sau đó đặt trụ implant này vào. Một thời gian sau, bác sĩ mới có thể tiền hành đặt khớp nối vào với trụ. Khi đó phần implant nó đã được gắn chặt vào xương hàm chắc chắn rồi. Cuối cùng là bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình một chiếc mão răng phù hợp với bộ răng của bạn.

Trồng răng imlant mất bao lâu

Việc trồng răng này không phải là trong vòng 1 – 2 ngày có thể hoàn thiện được một chiếc răng được. Số thời gian trồng được 1 chiếc răng nó còn phụ thuộc vào tình trạng cũng cơ địa của bạn. Cho nên số thời gian mỗi người khác nhau, bạn cần phải tới bác sĩ để thăm khám mới có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này được.

Trồng răng implant mất thời gian bao lâu?

Trồng răng implant mất thời gian bao lâu?

Mỗi một ca tiểu phẫu đặt trụ implant thường mất khoảng 30 đến 60 phút. Tuy nhiên, bạn sẽ không đặt khớp nối và gắn mão răng ngay được. Phải đợi một thời gian từ 6 đến 14 tuần mới có thể làm tiếp 2 công đoạn tiếp theo. Trong khoảng thời gian đó là thời gian để bạn chờ đợi xương hàm đón nhận và bám chắc vào phần trụ mới. Khi đó bác sĩ sẽ tạm thời lắp cho bạn một chiếc răng tạm để bạn có thể ăn bình thường mà không ảnh hưởng tới trụ.

Nếu như răng của bạn không gặp vấn đề gì nhiều thì thời gian cấy ghép implant chỉ mất 1 ngày. Phương pháp này thường được áp dụng cho những răng có kết cấu xương hàm tốt cũng như chắc khỏe. Hơn nữa ổ chân răng của bạn phải có một chiều sâu và vị trí dễ thực hiện. Tuy nhiên, có rất ít người khi đi làm răng mà chỉ mất 1 ngày.

Còn đối với những người có xương hàm dài và vị trí khó thực hiện để cấy ghép implant thì sẽ mất một khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày mới cấy ghép xong.

Còn đối với những người mất hoàn toàn đi răng và phần xương hàm bị tiêu đi. Khi đó phải mất một khoảng thời gian dài từ 3 đến 6 tháng.

Ưu điểm của việc trồng răng implant

Trồng răng implant là gì và vì sao nó lại được nhiều người sử dụng tới vậy. Hãy cùng Sydney tìm hiểu về ưu điểm của phương pháp này nhé.

Phương pháp này mang tới cảm giác ăn nhau và nhận biết thức ăn như một chiếc răng thật. Như một chiếc răng giả bình thường khác không có cấu trúc chân răng. Khi đó sẽ bị mất đi cảm giác ăn nhai và nhận biết thức ăn. Đối với răng implant có phần chân được kết nối trực tiếp với xương hàm. Cho nên bạn mới có thể nhận biết được cảm giác đó.

Phương pháp implant có nhiều ưu điểm

Phương pháp implant có nhiều ưu điểm

Ngoài ra, khi thực hiện cấy ghép implant còn có thể giảm được tình trạng tiêu xương. Khi bạn để răng gẫy quá lâu mà không đi cấy. Khi đó phần xương hàm của bạn sẽ bị thu nhỏ lại. Dẫn tới việc các răng bên cạnh sẽ kéo lại gần nhau, từ đó khoảng cách giữa các răng sẽ thưa hơn.

Phương pháp trồng răng implant không mài nhỏ răng bên cạnh. Khi cấy ghép imlant hoặc đặt mão sứ thì những hoạt động này sẽ được tách biệt không liên quan tới nhau. Cho nên sẽ không ảnh hưởng gì tới những răng nên cạnh.

Có một ưu điểm mà đã rất nhiều người đã làm và được các chuyên khoa đánh giá cao đó là răng có độ bền vĩnh viễn. Do phần chân răng implant này được liên kết với xương hàm nên sẽ không bị tiêu xương hay tụt lợi.

Trồng răng imlant có gây ra tác dụng phụ không?

Quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant

Khi trồng răng bạn nên nắm rõ được phương pháp trồng răng implant là gì? Ngoài việc nắm rõ được các kiến thức đó ra. Bạn còn phải tìm hiểu những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép an toàn nữa. Nếu không bạn sẽ gặp phải một trong số những rắc rối sau đây:

  • Trụ implant cắm lệch không đúng vị trí
  • Nhiễm trùng vùng chân răng
  • Tổn thương vùng mô bên cạnh
  • Chảy máu chân răng kéo dài lâu ngày
  • Ảnh hưởng tới môi

Trên đây là những ảnh hưởng khi bạn không lựa chọn được đúng nha khoa uy tín. Hiện nay có rất nhiều cơ sở mọc lên nhưng chất lượng không đảm bảo. Cho nên bạn hãy nên chân nhắc kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn việc trồng răng tại cơ sở nào nhé.

Sau khi nắm bắt được những kiếm thức về trồng răng implant là gì? Tiếp theo là bạn phải lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín. Cho nên hãy đến với nha khoa Sydney. Nha khoa Sydney chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên gia tay nghề. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về dịch vụ trồng răng ở đây.

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE