Sự thật đằng sau câu hỏi: ” Niềng răng có đau không?”

Niềng răng có đau không? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn khi muốn đi niềng răng nhưng lại có tâm lý sợ hãi. Bởi lẽ có nhiều bạn khi đi niềng về rất đau và phải đi tháo ra. Tuy nhiên, đau hay không đó còn do cơ địa của mỗi người và tâm lý cũng như tay nghề của bác sĩ nữa. Nhưng trước khi đi niềng răng thì bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin sau mà Sydney cung cấp cho bạn nhé.

Niềng răng có tốt không?

Ngoài câu hỏi “niềng răng có đau không” thì còn có nhiều người  thắc mắc niềng răng có tốt không? Niềng răng còn được gọi là phương pháp chỉnh nha. Những trường hợp như răng mọc lệch, răng hô, móm là những đối tượng nên đi chỉnh nha. Khi chỉnh nha xong sẽ khiến cho bạn có cảm giác tự tin hơn đối với nụ cười của mình. Tuy nhiên rằng, phương pháp này sẽ rất tốn thời gian. Thời gian niềng răng có thể lên tới 2 – 3 năm tùy theo mức độ của răng bạn.

Niềng răng có thực sự tốt như bạn nghĩ

Niềng răng có thực sự tốt như bạn nghĩ

Khi bạn niềng răng sẽ giúp bạn chỉnh nắn lại được răng bạn đều đẹp hơn và không bị lệch khớp cắn. Cho nên, không có ai phủ nhận điều này cả. Tuy nhiên, chỉnh nha không chỉ đem lại cho bạn một hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn. Mà còn đem lại cho bạn một nụ cười tự tin hơn.

Có nhiều người luôn hỏi: “ Niềng răng có đau không? và niềng răng có tốt không?”. Theo các chuyên gia về nha khoa cho rằng phương pháp chỉnh nha này rất tốt. Nó không để lại bất cứ rủi do nào cho người dùng. Tuy nhiên, cũng vẫn có rất nhiều người niềng răng thất bại. Bởi lẽ trong bước kiểm tra để tạo phác đồ điều trị. Bác sĩ lại không kiểm tra kỹ cho bạn. Cho nên đã gây ra những hậu quả khôn lường.

Có rất nhiều trường hợp sảy ra như: Răng không di chuyển về đúng vị trí của nó. Răng có dấu hiệu yếu đi. Răng nhạy cảm hơn lúc ban đầu. Giảm tuổi thọ của răng khiến sau về già răng rụng sớm.

Niềng răng có những giai đoạn nào?

Có 4 giai đoạn khi niềng răng mà bạn phải trải qua

Có 4 giai đoạn khi niềng răng mà bạn phải trải qua

Khi bạn đi niềng răng thì phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Cho nên đã có rất nhiều người hỏi niềng răng có đau không? Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?  Bạn sẽ được thăm khám sau đó mới được đặt thun tách kẽ. Tiếp nữa bạn sẽ được đeo khâu niềng răng và gắn mắc cài. Nếu như răng bạn bị lệch quá nhiều thì sẽ phải tiền hành nhổ răng thừa đó đi.

Điều trị tổng quát

Khi bạn muốn đi niềng răng thì hãy đến bác sĩ kiểm tra tổng quát trước. Thường thì bác sĩ sẽ tiền hành chụp CT các lớp cơ hàm của bạn. Sau đó bác sĩ đưa ra một phác đồ, kế hoạch điều trị hợp lí nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất cho bạn.

Nếu trong giai đoạn này bác sĩ phát hiện ra những bệnh lý về răng miệng. Thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm cho bạn thì mới có thể tiến hành niềng răng. Nếu không răng bạn sẽ quá yếu, sẽ không thể tiến hành niềng răng được. Hoặc là khi niềng răng xong bạn sẽ cảm thấy răng đau nhức, chảy máu và ê buốt.

Đặt thun tách kẽ

Sau khi đã đưa ra một phác đồ điều trị thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ răng ra. Trong bước này bác sĩ sẽ tiến hành đặt vào kẽ hở của hai răng một đoạn thun khoảng 2mm. Đoạn thun này được đặt vào trong răng nhằm mục đích giúp cho răng có khoảng trống để di chuyển niềng.

Đặt kẽ thun để có thể niềng răng dễ dàng hơn

Đặt kẽ thun để có thể niềng răng dễ dàng hơn

Để trả lời cho câu hỏi “Niềng răng có đau không?” thì bạn nên quan tâm hơn về giai đoạn này. Sau khi đặt thun xong bạn sẽ có cảm giác hơi ê răng và khó chịu. Hơn nữa lúc nhai bạn cũng sẽ có cảm giác đau và nhức như bị vướng thức ăn vào các vị trí kẽ. Tuy nhiên về lâu dài cảm giác đó sẽ giảm dần và biến mất đi.

Mắc cài dây cung

Tiếp theo sau giai đoạn đặt thun tách kẽ thì sẽ đến giai đoạn mắc cài dây cung. Khi mắc cài các dây cung thì bạn sẽ cảm thấy các bộ phận như má, môi và nướu sẽ cảm thấy vướng víu và khó chịu. Tuy nhiên, một thời gian sau bạn sẽ cảm nhận thấy mình quen với điều này.

Lần lượt mắc cài dây cung cho răng

Lần lượt mắc cài dây cung cho răng

Ngoài ra, nếu như bạn cảm thấy quá khó chịu đó là do cảm giác dây cung dùng lực kéo các răng lại gần với nhau.

Nhổ răng thừa

Giai đoạn này thường thì sẽ xuất hiện ở những người có một hàm răng không được đẹp cho lắm. Để cho hàm răng của bạn đều nhau thì cần phải nhổ bớt một số răng đi để kéo nó lại khít với nhau. Điều này là một tâm lý lo lắng chung của tất cả mọi người khi phải nhổ răng. Khi nhổ răng thì bác sĩ sẽ phải dùng thuốc gây tê để bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi nhổ.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Như các giai đoạn đã nêu ở trên thì khi niềng răng chắc chắn sẽ có những cơn đau. Tuy nhiên đó chỉ là những cơn đau tạm thời mà thôi. Nó sẽ không sảy ra quá lâu và không làm bạn trở nên khó chịu. Khi bắt đầu niềng răng, chắc chắn bạn sẽ không quen với một người bạn mới này. Như những người đã niềng răng cho biết. Thường thì khoảng một thời gian là 1 tuần thì họ sẽ bắt đầu quen với vật thể mới này.

Trong 1 tuần đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau. Lúc đó bạn đừng nên lo lắng. Hãy thật bình tĩnh và sử dụng những mẹo vặt sau đây: Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Ngoài ra bạn còn có thể hòa tan một thìa muối vào nước ấm và súc miệng thật mạnh. Nước ấm nó sẽ giúp làm giảm đi cơn đau của bạn rất tốt đó.

Nếu như bạn cảm thấy đau nhức không chịu được thì hãy dùng kháng sinh aspirin. Hoặc có thể làm giảm cơn đau tức thời bằng cách chườm túi đá cũng rất hiệu quả.

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Niềng răng có đau không?”. Chắc chắn là có rồi phải không? Tuy nhiên đó chỉ là những cơn đau mà ai cũng sẽ phải trải qua khi niềng răng cho nên bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, để giảm bớt những cơn đau ấy bạn nên tìm một địa chỉ niềng răng uy tín để giảm bớt những cơn đau. Hãy đến với nha khoa Sydney, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn dịch vụ niềng răng tốt nhất.

 

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE