×

Những cách trồng răng cửa an toàn hiệu quả mà bạn chưa biết

Cách trồng răng cửa an toàn hiệu quả nhất hiện nay? Với việc trồng răng là một giải pháp bắt buộc đối với những người không may bị mất răng, đặc biệt là răng cửa. Tuy nhiên, tìm cho mình những phương pháp trồng răng an toàn nhất là điều khó khăn với mọi người. Những điều băn khoăn của mọi người sẽ được chúng tôi giới thiệu qua bài viết sau. Những cách trồng răng cửa an toàn hiệu quả và được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Những cách trồng răng cửa an toàn, hiệu quả nhất?

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, đã được ứng dụng rất nhiều cho sự phát triển của chỉnh nha. Những bước tiến đột phá cho việc ra đời đưa ứng dụng trồng răng vào cuộc sống. Với tình trạng và nhu cầu của mình bạn có thể chọn cho mình những phương pháp phù hợp. Sau đây là những cách trồng răng cửa hiệu quả nhất và được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Những cách trồng răng cửa an toàn, hiệu quả nhất?

Những cách trồng răng cửa an toàn, hiệu quả nhất?

 

 Cách trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp?

Răng giả tháo lắp là phương pháp đã xuất hiện từ rất lâu trong chỉnh nha. Đây là cách khắc phục hàm răng của bạn nhanh chóng, sử dụng răng giả bằng: nhựa, sứ,..được gắn trên hàm được làm bằng kim loại.

Ưu điểm: Chi phí thấp, thời gian điều trị nhanh gọn. Được thiết kế linh động tạo điều kiện cho người bệnh có thể tháo ra để vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Không thể mang đến kết quả phục hình toàn diện do chỉ khôi phục về mặt thẩm mỹ và ăn nhai.
  • Chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn (khoảng 2-3 năm).
  • Nên làm bằng kim loại có thể gây nên những cọ xát sát làm tổn thương vùng mô mềm, gây nên viêm nướu, chảy máu chân răng.
Cách trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp?

Cách trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp?

 Cách trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Hiện nay, cầu răng sứ là giải pháp được khá nhiều người lựa chọn trong việc phục hình, thẩm mỹ nha khoa và giải quyết tình trạng mất răng. Phương pháp này được thực hiện dựa vào kỹ thuật mài cùi 2 răng kế cận răng bị mất, sau đó lắp một cầu răng sứ gồm số nhịp tương ứng với răng bị mất và 2 răng đã được mài cùi lên trên.

Ưu điểm: Độ bền cao, có thể tồn tại từ 8-10 năm. Đảm bảo khả năng ăn nhai do có tính chịu lực cao.

Nhược điểm:

  • Phải mài cùi răng khỏe. Kỹ thuật này có thể gây nên những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.
  • Không thể mang lại hiệu quả phục hình toàn diện đó chỉ có thể khôi phục phần thân răng, không thể phục hình chân răng bên dưới.
PCách trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp?

Cách trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp?

 

Cách Trồng răng cửa hiệu quả với phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là cách trồng răng cửa hiện đại nhất hiện nay. Bằng một trụ implant có tính tương thích sinh học cao được cấy vào xương hàm và phục hình mão sứ bên trên, phương pháp này đạt được hiệu quả phục hình ở cả chân răng lẫn thân răng bên trên.

Ưu điểm: Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Phục hình toàn diện. Việc khôi phục được cả chân răng bên dưới giúp bệnh nhân ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương – hậu quả nguy hiểm do mất răng gây ra.
  • Đảm bảo tất cả các chức năng răng, từ tính thẩm mỹ đến khả năng ăn nhai.
  • Tồn tại trọn đời. Trụ implant sau khi tích hợp xương sẽ trở thành một phần của cơ thể và không bị bong bật trong quá trình sử dụng.
phương pháp trồng răng implant

phương pháp trồng răng implant

Nhược điểm: Mất thời gian khá lâu (khoảng 3-6 tháng) để hoàn tất phục hình.

Chính vì những ưu điểm nổi trội vượt bậc và hạn chế thấp nhất các bất tiện cho người bệnh. Để khắc phục những nhược điểm này trồng răng implant đã trở thành cách trồng răng cửa hiệu quả nhất. Với phương pháp này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Với các bác sĩ khuyến khích người bệnh nên lựa chọn để giải quyết tình trạng mà mình gặp phải.

 

Hiện nay, Nha khoa sydney là địa chỉ đi đầu trong việc ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant . Đặc biệt, với công nghệ trồng răng implant Fast 3D, việc trồng răng cửa bằng phương pháp implant sẽ rút xuống chỉ còn khoảng 1-3 tháng. Nhờ đó, người bệnh sẽ sớm có được kết quả như mong đợi mà không phải mất thời gian.

Có khá nhiều cách trồng răng cửa để bạn lựa chọn tại nha khoa sydney. Tuy nhiên, trồng răng implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất mang lại kết quả toàn diện nhất. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa sydney để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa sydney

Nha khoa sydney

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE