×

Cấy ghép implant mất bao lâu? 3 điều quan trọng bạn cần biết

Cấy ghép Implant mất nhiều thời gian hay không ? Để quá trình cấy ghép Implant được hoàn tất phải mất bao lâu? Khi cấy ghép Implant thì cần phải biết những thông tin gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc khi tìm đến phương pháp cấy ghép implant để phục hồi răng đã mất. Việc hiểu rõ hơn về cấy ghép Implant sẽ giúp mọi người chủ động và giúp quá trình cấy ghép được diễn ra thuận lợi hơn. Những thông tin mà Nha khoa Sydney cung cấp dưới đây sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc  trên một cách rõ ràng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các thông tin về thời gian cũng như những thông tin cần thiết khi cấy ghép Implant nhé!

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng đã mất hiện đại bậc nhất  ngày nay, nhưng đồng thời yêu cầu người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao vì kỹ thuật thực hiện cấy ghép Implant rất khó, tỉ mỉ và phức tạp. Cấy ghép Implant không thể hoàn thiện ngay trong 1 lần.

Cấy ghép implant mất bao lâu

Cấy ghép implant mất bao lâu

Thực tế, thời gian cấy ghép implant là khác nhau, nó tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, thông thường mất khoảng 20 – 30 phút. Sau 3-6 tháng, quá trình cấy ghép răng Implant được hoàn tất. Nếu người bệnh sử dụng trụ Implant Straumann cắm vào hàm thời gian có thể rút ngắn xuống 6 tuần.

3 điều quan trọng bạn cần biết

1.Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: cơ địa răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ thực hiện cấy ghép, nha khoa điều trị,… Cụ thể có 5 yếu tố chính tác động đến quá trình thực hiện cấy ghép Implant, đó là: 

1.1 Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

Sức khỏe răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến quá trình cấy ghép Implant mất bao nhiêu thời gian. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy ghép, để tránh tình trạng viêm nhiễm. 

Với những bệnh nhân có xương hàm mỏng, tiêu xương hàm quá nhiều,… sẽ không đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép Implant mà phải ghép thêm xương. Trong trường hợp này, thời gian cấy ghép Implant sẽ kéo dài, lâu hơn người không phải ghép xương.

Với những bệnh nhân mới mất răng nhưng chất lượng xương hàm vẫn đảm bảo về cả số lượng và chất lượng sẽ mất khoảng 4 – 6 tuần kể từ lúc đặt trụ implant đến lúc phục hình răng sứ trên trụ.

Với những bệnh nhân hút thuốc nhiều, trước và sau khi tiến hành cấy ghép Implant  cần phải cai thuốc trong vòng từ 1 đến 2 tuần. 

1.2 Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần chăm sóc răng theo chỉ định của bác sĩ một cách kỹ lưỡng và cẩn thận để lành thương nhanh hơn. Đồng thời tránh nguy cơ trụ implant bị đào thải, các biến chứng như vết thương nhiễm trùng,… Khi đó, người bệnh sẽ phải tốn thêm thời gian để điều trị các tình trạng trên hoặc cấy lại trụ Implant.

1.3 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề người thực hiện có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu và tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant đó. Nếu người thực hiện có tay nghề, trình độ kỹ thuật chuyên môn, sẽ đảm bảo quá trình cắm trụ Implant vào hàm diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng và chuẩn xác. Từ đó, trụ răng và xương hàm có thể tích hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng, tăng tốc độ lành thương.

Đồng thời, khi một bác sĩ giỏi thực hiện thì nguy cơ trụ implant bị đào thải và các biến chứng khác như xô lệch,… sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

1.4 Loại trụ Implant được sử dụng khi cấy ghép Implant

Do công nghệ sản xuất của các nhà sản xuất khác nhau nên hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng trụ implant. Do đó, thời gian tích hợp xương hàm của mỗi dòng trụ sẽ khác nhau( thông thường khoảng 2-3 tháng hoặc vài tuần).

Tùy thuộc vào tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và chi phí tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn loại trụ phù hợp với mình.

Những dòng trụ Implant cao cấp, tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại nhất sẽ giúp khách hàng rút ngắn thời gian cấy ghép Implant. Đặc biệt là dòng trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) cao cấp nhất hiện nay, nếu khách hàng sử dụng loại trụ này thời gian có thể rút ngắn xuống 6 tuần.

1.5 Công nghệ và trang thiết bị

Nếu nha khoa sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng với công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến sẽ đẩy nhanh quá trình cấy ghép Implant. Đồng thời, giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, nếu nha khoa sở hữu một Labo làm răng sứ ngay tại chỗ, sẽ không phải thông qua trung gian mất thêm thời gian và chi phí. Cùng với đó, Labo giúp chế tác hoặc chỉnh sửa răng sứ một cách nhanh chóng và tăng độ chính xác. 

2.Ưu & nhược điểm của cấy ghép implant

Ưu và nhược điểm của cấy ghép implant

Ưu và nhược điểm của cấy ghép implant

2.1 Ưu điểm

– Phương pháp cấy ghép Implant khắc phục được gần  như mọi trường hợp bị mất răng .

-Tính thẩm mỹ cao: mão răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên như răng thật. Khi nhìn vào hàm răng sẽ thấy cả hàm đồng nhất, đẹp tự nhiên như răng thật.

– Chức năng ăn nhai tốt, chân thật: Vì trụ Implant rất chắc chắn, cố định và bám chắc vào xương hàm nên người bệnh có thể ăn nhai thoải mái các thức ăn dai, cứng như răng bình thường.

– Tuổi thọ lâu dài: Trong các loại trồng răng, phương pháp cấy ghép Implant có độ bền cao nhất. Cấy ghép Implant giúp răng có thể tồn tại lâu dài, thậm chí bền suốt đời nếu người bệnh chăm sóc đúng cách.

– Tránh tình trạng tiêu xương, xô lệch răng: Cấy ghép Implant sử dụng trụ implant thay thế hoàn toàn chân răng cũ nên tránh khỏi tình trạng tiêu răng. Đồng thời, tránh xảy ra tình trạng răng bị xô lệch về phía vị trí trống trên hàm. Chính ưu điểm này đã giúp cấy ghép Implant vượt trội và nhiều người sử dụng hơn các biện pháp trồng răng khác.

– Giảm cảm giác đau nhức, nhanh lành vết thương: Khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant, người bệnh không cần phải tách nướu và không cần phải mài răng. Do đó, tránh được việc xâm lấn các răng bên cạnh và giúp người bệnh không cảm thấy đau nhức nhiều, vết thương nhanh hồi phục.

– Việc cấy ghép Implant được tiến hành độc lập, không phụ thuộc hay ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

2.2 Nhược điểm

– Chi phí cao: Cấy ghép Implant có chi phí khá cao do có nhiều công đoạn thực hiện cấy ghép. Bên cạnh đó, cấy ghép Implant sử dụng công nghệ máy móc,trang thiết bị hiện đại và yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao nên dịch vụ này có giá cao hơn các phương pháp trồng răng khác. 

– Yêu cầu cao về công nghệ, máy móc thiết bị: Cấy ghép răng Implant sử dụng trang bị thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, dụng cụ chuyên dụng phải đầy đủ và vô trùng để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

– Thời gian thực hiện kéo dài: Tuy phẫu thuật cấy ghép implant tốn khá ít thời gian, nhưng thời gian để chân răng tích hợp và bám chắc vào xương hàm khá lâu. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người, có thể từ 3 tuần hoặc lên đến 3 tháng.

– Nếu người bệnh càng mất răng lâu năm thì thời gian trồng răng càng lâu vì có thể sẽ phải ghép xương, thậm chí thời gian điều trị có thể lên tới 6 tháng.

3.Đối tượng chống chỉ định trồng răng implant

Đối tượng chống chỉ định trồng răng impant

Đối tượng chống chỉ định trồng răng impant

Việc kiểm tra, đánh giá sức khỏe tổng quan trước khi bước vào giai đoạn thực hiện cấy ghép Implant là bước không thể thiếu. Các đánh giá, chẩn đoán của bác sĩ xác định xem bạn có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép Implant hay không, tránh xảy ra những trường hợp xấu. Dưới đây là 6 trường hợp mà bác sĩ chống chỉ định cấy ghép Implant.

3.1. Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi 

Đây là lứa tuổi đang phát triển chưa trưởng thành, kết cấu xương hàm và hệ cơ chưa có sự phát triển toàn diện. Nếu thực hiện cấy ghép Implant sẽ gây ra tình trạng đau nhức mạnh, không mang lại hiệu quả cao và ảnh hưởng đến sự phát triển của khuôn hàm. 

3.2. Phụ nữ đang mang thai

-Khi thực hiện cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ phải chụp X-quang rất nhiều để kiểm tra tình trạng của hàm. Đồng thời, bệnh nhân phải sử dụng một số loại thuốc kháng sinh Những điều này có ảnh hưởng không tốt, rất hại cho thai nhi.

3.3. Người bị rối loạn tâm thần 

Trường hợp bệnh nhân có tâm lý không ổn định, khi hồi hộp, lo lắng ,dễ rơi vào trạng thái hốt hoảng nên việc hợp tác cùng nha sĩ sẽ khó khăn, bị gián đoạn rất nhiều. 

3.4. Người mắc các bệnh mãn tính 

Người mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, hay các bệnh liên quan đến máu, gan, thận… không nên cấy ghép Implant. Vì lượng máu của những người này thường lưu thông không ổn định gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cấy ghép Implant. Cụ thể thời gian trụ Implant và xương hàm tích hợp với nhau rất lâu và thời gian lành vết thương cũng rất lâu.

3.5. Xương hàm không đủ điều kiện thực hiện

Trường hợp, khách hàng gặp phải tình trạng xương hàm bị thiếu hụt hoặc bị viêm cũng chống chỉ định cấy ghép Implant . Vì khi đó xương hàm và chân Implant rất khó để tích hợp, tạo sự vững chắc với nhau. Nếu vẫn tiếp tục thực hiện thì sau một thời gian răng sẽ bị lung lay và phải nhổ bỏ.

3.6. Người có bệnh lý răng miệng

Nếu như bạn đang gặp các tình trạng về răng miệng như: viêm lợi, viêm nha chu, tụt lợi, viêm chân răng, mon men răng, .. thì hãy tiến hành điều trị dứt điểm trước khi cấy ghép Implant để đạt kết quả như mong đợi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc, lo lắng của khách hàng về thời gian cấy ghép Implant. Đồng thời cũng giúp khách hàng nắm được những thông tin cần thiết trước khi thực hiện cấy ghép Implant để quá trình cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao nhất.

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE