×

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không? Nhiều người vẫn luôn cho rằng việc bọc răng sứ sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng. Những loại răng sứ này không được lâu và phải thay nó nhiều. Cho nên có người luôn ngại về vấn đề đi làm răng này. Tuy nhiên, sự thật có phải như thế không? Hãy cùng Sydney tìm hiểu về việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không nhé.

Khái niệm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ được hiểu là bạn phủ lên lớp răng cũ bạn một chiếc áo mới hơn. Chiếc áo đó được chụp lên phần chân răng của bạn. Hoặc có thể là thay một chiếc trụ răng hoàn toàn mới nếu như bạn mất đi một chiếc răng. Chất liệu làm nên một chiếc răng giả hay còn được gọi là mão răng đó là sư tự nhiên hoặc là sứ nhân tạo. Tùy theo mức giá bạn có thể đáp ứng được thì bạn sẽ được sử dụng những chất liệu khác nhau.

Răng sứ thẩm mỹ giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề về răng hơn

Răng sứ thẩm mỹ giúp bạn khắc phục được nhiều vấn đề về răng hơn

Bọc răng sứ nhằm mục đích là tăng thêm tính thẩm mỹ cho răng. Ngoài ra khi bọc còn giúp cho quá trình đều trị tổn thương răng tốt hơn. Hơn nữa, nếu như răng của bạn bị chết tủy hoặc là bị sâu răng, xỉn màu ố vàng do dùng nhiều thuốc kháng sinh,…. Những vấn đề đó sẽ không thể khắc phục được bằng cách tẩy trắng răng.

Khi đó bạn cần phải đi bọc răng sứ thẩm mỹ thì mới có thể có một bộ răng trắng sáng được. Cho nên việc có nên đi bọc răng sứ hay không? Câu trả lời đó là có bạn nhé.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm hô hay không?

Nếu như hàm bạn bị hô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này

Nếu như hàm bạn bị hô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm hô không? Có rất nhiều chuyên gia nha khoa cho rằng, để cải thiện được tình trạng hàm hô của răng thì nên đi bọc răng sứ. Tuy nhiên, đối với những trường hợp hô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này được. Còn những trường hợp nặng hơn phải cần tới phẫu thuật thẩm mỹ cũng như niềng răng thì mới có thể chữa hô được.

Trong những trường hợp bọ hô răng nhẹ thì bọc răng sứ sẽ giúp điều chỉnh được một phần nào đó. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là một phương pháp tạm thời để khắc phục khuyết điểm. Sau đó thì bạn cũng vẫn sẽ phải tiếp tục điều trị chữa hô. Khi chữa hô bằng cách bọc răng sứ thì bạn sẽ phải lấy tủy răng vì phải mài đi phần ngoài của thân răng.

Nếu như bạn bị hô do xương hàm hoặc do kẽ răng thưa thì nên đến bác sĩ để thăm khám và có một lộ trình điều trị kịp thời. Những trường hợp này sẽ phải niềng răng và nhổ bớt răng thừa đi để kéo các răng bị hô lại với nhau. Hoặc nếu hô nặng phải can thiệp bằng việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Bọc răng sứ có lợi hay có hại?

Bọc răng sứ có tác dụng rất lớn về thẩm mỹ

Bọc răng sứ có tác dụng rất lớn về thẩm mỹ

Bọc răng sứ có rất nhiều tác dụng. Không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp điều trị hàm hô nữa. Cho nên việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không đó là do chính nhu cầu của bạn. Nếu như bạn muốn đẹp, bạn muốn khắc phục được những nhược điểm. Cho chính hàm răng của mình thì hãy nên bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ khắc phục được những tình trạng như răng lệch lạc, ố vàng,…. Những răng sau khi được bọc sẽ cao hơn so với kích thước cũ. Nó sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với khuôn miệng nhất, những răng được bọc có màu trắng sáng tự nhiên.

Bọc răng sứ

Nhưng nếu như bạn đi bọc răng sứ thì bạn sẽ không được ăn các đồ ăn quá cứng. Đặc biệt không được sử dụng nhiều chất kích thích làm cho răng ố vàng. Đặc biệt, hãy nên biết cách chăm sóc răng và thăm khám bác sĩ thường xuyên hơn để biết được tình trạng răng của mình.

Khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín. Hãy nên thăm khám bác sĩ thật kỹ càng trước khi tiến hành thực hiện tiểu phẫu. Nếu như bạn không lựa chọn một cơ sở uy tín thì răng bạn có thể chịu ảnh hưởng sau đây:

  • Kích thước răng không đều nhau do tay nghề bác sĩ không tốt. Răng sẽ bị cộng và cong vênh.
  • Sau một thời gian bọc, răng sẽ bị xô lệch xuncg như bị cười hở lợi.
  • Răng nhạy cảm, dễ tổn thương
  • Dễ bị các bệnh về răng miệng.

Cách bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Sydney

Răng sứ có màu sắc tự nhiên

Răng sứ có màu sắc tự nhiên

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không khi răng bạn đang bị một số vấn đề mà không thể khắc phục được bằng các phương pháp đơn giản. Hãy đến với nha khoa Sydney, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một hộ trình điều trị răng . Cũng như một quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn nhất. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Sydney được tiến hành theo tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng

Ở bước này khi bạn tới nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ tiền hành kiểm tra tình trạng răng của bạn có phù hợp để bọc răng không. Ngoài ra, bác sĩ còn tiến hành chụp CT để xem cấu trúc răng khoang miệng của bạn đã phù hợp hay chưa. Những điều này nhằm để đảm bảo quá trình bọc răng được an toàn hơn.

Nếu như bạn không đủ tiêu chuẩn để bọc răng. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho bạn theo phương pháp khác. Khi điều trị dứt điểm rồi bạn mới có thể bọc răng được.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đối với bất cứ quá trình làm răng nào cũng phải vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Nếu như không vệ sinh sạch sẽ, sẽ dẫn tới việc răng bạn làm sẽ bị nhiễm trùng. Hoặc có thể bị các bệnh về răng miệng rất cao.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi cho phòng Labo.

Bước 4: Chế tác răng

Khi đã nhận được dấu răng thì bên kỹ thuật viên chế tác sẽ tiền hành chế tác răng theo đúng chuẩn kích thước. Sao cho mão răng sứ phù hợp với răng nguyên bản của nó.

Bước 5: Gắn mão răng sứ

Sau khi đã tiến hành chế tác xong thì bắt đầu vào việc gắn mão răng sứ. Sau khi gắn xong bác sĩ sẽ kiểm tra độ tương thích giữa mão sứ với cùi răng.

Trên đây là những thông tin về việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không? Nếu như bạn đang mắc phải các tình trạng xấu về răng như răng ố vàng do uống nhiều kháng sinh. Hoặc là răng hô thì hãy nên đi bọc răng để có một bộ răng đẹp và trắng sáng nhé.

Trực tiếp ca lắp 15 răng sứ thẩm mỹ Emax Đức

 

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE