×

Những điều chưa kể về cấy ghép implant có đau không?

Implant là gì?

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titanium là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương (tương tự như loại vít dùng trong chỉnh trục cho khớp háng). Trụ Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão phục hình, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế cho các răng đã bị mất.

Trồng răng implant có phải là trồng răng thật không? - Nha Khoa Thúy Đức

Có nên cấy ghép implant?

Nhiều người bị mất răng vẫn băn khoăn là có nên cấy ghép răng implant hay không. Hya là dùng hàm giả tháo lắp vì chi phí so với cấy ghép implant thì thấp hơn. Tất nhiên cấy ghép implant thì sẽ tốn hơn. Nhưng bạn đừng chỉ vì giá mà lựa chọn vội vàng được. Ông cha ta có câu, đắt xắt ra miếng. Cấy ghép implant sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Hơn thế nữa, nó lại có tính thẩm mỹ cao hơn hàm giả tháo lắp nhiều. Về hoạt động nhai thì chắc chắn cấy ghép implant sẽ hoạt động tốt hơn nhiều.

Cấy ghép implant là gì? Vì sao nên chọn cấy ghép răng implant? - Kết nối khách hàng với các nha khoa chất lượng

Quy trình cấy ghép Implant

Là quy trình mà ở đó nó đòi hỏi trình độ cao về tay nghề cũng như kỹ năng của bác sĩ. Tuy có tỷ lệ thành công cao nhất so với các phương pháp khác. Nhưng quy trình cấy ghép implant thành công hay không thì phải phụ thuộc vào chất lượng của trụ implant được cấy ghép, xương ghép được chọn, chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Sau khi tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình điều trị. Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám đánh giá tình trạng mất răng để lập một lộ trình điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Bạn sẽ được biết mình có cấy ghép implant được không? Nên đặt bao nhiêu implant? Xương hàm của bạn có đủ để cấy ghép implant? Có cần thiết cấy ghép xương hay không? Và thời gian cấy ghép Implant bao lâu?

Cấy ghép Implant là gì - Nha Khoa Quốc Dân Milicos

Sau đó bác sĩ sẽ hẹn bạn ngày cấy ghép implant. Vì vậy, trước khi đến phòng khám bạn cần phải chuẩn bị một sức khỏe tốt và ăn uống đủ no. Nếu đường huyết, huyết áp hoặc tim mạch (nếu có) thì bạn phải kiểm soát trước khi thực hiện quy trình cấy ghép răng implant để đảm bảo quá trình được diễn ra thành công.

  • Giai đoạn 1 : Đặt implant vào xương hàm.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant. Thời gian nghỉ dưỡng sau cấy ghép implant tùy thuộc vào tình trạng răng và các phẫu thuật thực hiện:Nếu cấy nhiều trụ implant hoặc có thực hiện phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang cùng lúc thì cần 2-3 ngày nghỉ dưỡng.
Nếu cấy ghép Implant đơn lẻ thì bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường ngay sau khi vừa thực hiện xong.

  • Giai đoạn 2 : Thời gian chờ đặt trụ lành thương.

Cần thời gian 3-6 tháng sau khi đặt implant để chờ implant tích hợp với xương hàm.

  • Giai đoạn 3 : Làm răng giả gắn trên implant (3 tuần sau khi trụ implant lành thương)

Lưu ý: tùy trường hợp nên thời gian hoàn thành implant sẽ khác nhau như: mất bao nhiêu răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa, loại implant bác sĩ nha khoa lựa chọn… . Vì vậy thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc có khi phải kéo dài 1-2 năm.

Cấy ghép implant có đau không? Khi mọi người đi làm răng hay làm một tiểu phẫu nào đó đều có những câu hỏi thắc mắc như này. Bởi lẽ khi làm răng nó ảnh hưởng trực tiếp tới phần tủy sống. Cho nên mọi người thường hay lo lắng về điều này. Nhưng đối với phương pháp cấy implant hiện đại lại khác. Hãy cùng nha khoa Sydney tìm hiểu về việc cấy ghép implant nhé.

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant có gây đau không là do cơ địa mỗi người

Cấy ghép implant có gây đau không là do cơ địa mỗi người

Trước khi đi sâu hơn về việc cấy ghép implant có đau không thì bạn nên tìm hiểu về cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là một tiểu phẫu cấy ghép implant vào trong chân răng của bạn. Phần trụ implant mới sẽ được thay thế phần chân răng đã mất. Việc cấy ghép implant này nó không giống với việc làm hàm giả. Khi làm hàm giả thì răng chỉ có trên nướu và ôm vào góc các răng trụ. Còn phương pháp cấy ghép implant này dùng phương pháp trồng răng lâu dài và cấy trụ vào trong phần chân răng để thay thế.

Phần trụ implant

Là những chân răng giả có một chức năng như răng thật. Nó sẽ được xương hàm bám chặt vào và cố định tại đó. Điều đó sẽ làm giảm khả năng teo xương đi.

Để có thể phân tích được việc cấy ghép implant có đau không thì bạn nên tìm hiểu tới quá trình cấy ghép implant nó như thế nào? Khi bạn cấy trụ implant vào phần xương hàm vị trí răng bị mất. Nếu như bạn cấy 1 hay 2 chiếc răng thì đó chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Còn với nhiều răng cùng một lúc đó là phẫu thuật, cần nhiều kỹ thuật phức tạp.

Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam®

Khi cấy xong trụ vào gốc chân răng cũ thì phần chân răng và trụ sẽ được tích hợp lại với nhau. Quá trình này diễn ra phải mất từ 3 đến 6 tháng. Cho nên từng quá trình được tách nhau ra một khoảng thời gian khá xa. Hơn nữa nếu như bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa thì sẽ không gây ra bất cứ đau đớn gì cả.

Nhổ răng với việc cấy ghép implant cái nào đau hơn

Việc nhổ răng sẽ luôn gây đau đớn hơn việc cấy ghép implant

Việc nhổ răng sẽ luôn gây đau đớn hơn việc cấy ghép implant

Thời gian quá đã có nhiều bạn gửi câu hỏi đến cho bác sĩ của nha khoa Sydney là “ Khi cấy ghép implant có đau không? So với việc nhổ răng thì cái nào đau hơn”. Hôm nay Sydney sẽ trả lời thắc mắc này của các bạn nhé.

Nhổ răng có đau không?

Với trường hợp nhổ răng là đều do răng gặp các vấn đề bệnh lỹ về nha khoa như sâu răng, nha chu,… Cho nên răng lúc ấy bị nhiễm trùng rất nặng. Khi ấy phải nhổ răng đã hỏng đi để tránh trường hợp lấy lan sang các răng bên cạnh.

Có nhiều bác sĩ cho rằng đối với những trường hợp nhiễm trùng răng thì thuốc tê sẽ không có bất cứ tác dụng gì. Cho nên quá trình nhổ răng sẽ rất đau. Tiếp theo là do phần chân răng. Phần chân răng là nơi tập chung rất nhiều dây thần kinh. Khi bạn nhổ chiếc răng đó đi sẽ vô tình chạm tới các dây thần kinh đó. Nó sẽ gây nên cảm giác khó chịu, đau đớn cho người nhổ răng.

Cấy ghép implant có đau không?

Trụ implant thay thế phần chân răng đã mất

Trụ implant thay thế phần chân răng đã mất

Còn đối với quá trình cấy ghép răng bằng phương pháp implant. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm ra tình trạng răng và sức khỏe của bạn có tốt hay không? Nếu như sức khỏe không tốt bạn sẽ không thể tiến hành việc cấy ghép răng được. Cho nên những người được cấy ghéo răng thường sẽ không cảm thấy đau đớn gì cả. Tuy nhiên bác sĩ cũng vẫn sẽ tiến hành tiêm thuốc tê cục bộ khi cấy ghép.

Nếu như bạn cảm thấy đau răng cũng có thể là do quá trình trước đó bạn bị mất răng nó đã ảnh hưởng lớn tới các dây thần kinh được gắn với răng. Những dây thần kinh này để lâu sẽ bị tiêu biến đi. Khi bạn cấy trụ implant vào sẽ không còn cảm giác gì nữa.

Phương pháp cấy trụ implant là một kỹ thuật mới và hiện đại nhất hiện nay. Nó không xâm lấn tới răng và không gây đau đớn và phương pháp này làm cho vết thương mau lành hơn. Cho nên việc cấy ghép implant có đau không? Điều đó là không các bạn nhé.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thời gian trồng implant khoảng 5 đến 7 tuần

Thời gian trồng implant khoảng 5 đến 7 tuần

Cũng có nhiều bạn cũng đang thắc mắc rằng việc cấy trụ implant có nhanh không? Theo lộ trình cấy ghép thường sẽ mất từ khoảng 3 tới 6 tháng mới hoàn thành xong. Đối với quá trình cấy trụ sẽ mất từ 30 đến 60 phút để cấy được trụ vào trong xương hàm. Tiếp theo bạn sẽ phải đợi từ 6 đến 14 tuần để cho trụ implant được tích hợp vào phần xương hàm. Khi phần trụ implant đã bám chặt vào phần xương hàm rồi, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão răng.

Ngoài ra, việc cấy ghép implant có nhanh hay không nó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như cơ địa, xương hàm,… Nếu như xương hàm của bạn tốt, sức khỏe đảm bảo. Thời gian cấy ghép trụ implant và mão răng chỉ mất 1 ngày. Còn đối với những người có phần xương hàm dày sẽ mất từ 7 đến 10 ngày. Còn đối với những người đã từng mất răng lâu rồi mới đi cấy răng thì sẽ mất từ khoảng 3 tới 6 tháng mới có thể gắn được mão răng.

Cấy ghép implant có đau không đó là tùy theo cơ địa của mỗi người. Khi sức khỏe bạn không tốt, hay răng để lâu quá không đi cấy luôn. Phần xương hàm sẽ bị teo lại. Cho nên khi mất răng hãy nên đi làm ngay để tránh ảnh hưởng về sau. Hãy đến với nha khoa Sydney để được tư vấn dịch vụ, chăm sóc răng tốt nhất.

Hậu quả của mất răng lâu năm

  • Mất răng lâu năm là tình trạng không hiếm gặp hiện nay và có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt người ở độ tuổi trung niên vẫn còn chủ quan, cho rằng đây là tình trạng bình thường. Mất răng lâu năm không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày:
  • Các răng xung quanh sẽ nghiêng vẹo về phía khoảng trống răng bị mất, khiến hàm răng lộn xộn, mất thẩm mỹ.
    Các răng xung quanh răng bị mất cũng sẽ yếu dần đi và dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu, hư tủy răng,…Do vậy, người bị mất răng lâu năm thường xuyên bị đau nhức răng, đau đầu, dễ bị chảy máu dưới các tác động bên ngoài như đánh răng, xỉa răng,…
  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn: thức ăn không được nhai nghiền kỹ, xuống tới hệ tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm, đau dạ dày
  • Mất răng lâu năm dẫn tới tiêu xương hàm: vùng xương hàm ở chỗ mất răng không chịu tác động từ quá trình nhai, lâu dần khiến xương hàm tiêu đi. Từ đó dẫn tới hiện tượng móm, da chảy xệ, có nếp nhăn, biến dạng khuôn mặt, mặt trở nên già nua.

CẤY GHÉP IMPLANT TRỌN GÓI 10,5TR/ TRỤ

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
1
B.s TƯ VẤN ONLINE