×

Răng cấm là gì ?  Trồng răng cấm bao nhiêu tiền

Công nghệ implant trong nha khoa được xem là phương pháp trồng răng cấm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bạn phục hồi khả năng ăn nha cũng như tính thẩm mỹ gần như ban đầu. Nó còn khắc phục được các nhược điểm của làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. Vậy thì trồng răng cấm bao nhiêu tiền ?

Răng cấm là gì ?

Răng hàm số 6 hay còn được gọi là răng cấm là răng cối lớn nhất. Nó đảm nhiệm một vai trò quan trọng trong bộ nhai. Bởi răng này thực hiện chính trong ăn nhai cùng với răng số 7 bên cạnh.

Thường thì khi các bé được khoảng 6 đến 8 tuổi răng cấm sẽ bắt đầu mọc. Cùng với đó răng này sẽ mọc đồng thời với răng sữa. Nhưng răng cấm chỉ mọc một lần duy nhất và không bị thay thế bởi các răng khác như răng sữa.

Trồng răng cấm

Trồng răng cấm

Đặc biệt, răng hàm số 6 liên kết với các dây thần kinh, xoang và hàm. Bởi vậy, không thể tùy tiện mà nhổ linh tinh được. Mất răng cấm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Mất răng trong thời gian dài sẽ cực kì nguy hiểm như viêm nha chu, tiêu xương hàm và rất nhiều bệnh lý khác nữa.

Phân biệt giữa răng cấm và răng khôn

Răng hàm số 8 hay còn gọi là răng hàm là răng cối lớn thứ 3 của hàm. Nó được mọc sau cùng ở hai bên hàm trên và dưới. Thường thì răng khôn sẽ mọc ở độ tuổi khoảng 17 đến 21. Khi mọc răng này sẽ có các biểu hiện như sưng tấy, sốt, đau nhức. Răng khôn mọc khoảng từ vài tháng đến vài năm do cơ địa từng người.

Một số trường hợp đặc biệt, răng không không thể mọc lên do mắc kẹt trong xương hàm. Hay mọc lệch, ngầm, mọc muộn cũng khiến các răng lân cận bị ảnh hưởng khá nghiệm trọng. Các hậu quả điển hình như sâu răng, viêm lợi hay nhiễm trùng,…

niềng răng hàm dưới không mắc cài

niềng răng hàm dưới không mắc cài

Răng cấm được xem như là công cụ thực hiện nhai chính trong hàm. Thì răng khôn lại không quá quan trọng trong bộ nhai. Nếu răng khôn gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể nhổ bỏ. Tránh gây hại đến sức khỏe răng miệng và hệ lụy về sau.

Phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Chi phí trồng răng implant đắt hơn so với 2 phương pháp còn lại. Tuy nhiên, nó lại giúp lại bạn phục hồi khả năng nhai tuyệt vời, thẩm mỹ cao. Nó còn khắc phục được tiêu xương hàm sau khi phẫu thuật. Và khắc phục các nhược điểm về trồng răng của các phương pháp khác.

Răng implant có cấu tạo bởi 3 phần chính

Răng implant có cấu tạo bởi 3 phần chính

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE