×

Giải đáp thắc mắc:” trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?”

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Phương pháp trồng răng giả là một phương pháp đã có từ rất lâu. Tuy nhiên ngày càng xuất hiện thêm nhiều phương pháp trồng răng mới. Các phương pháp này ngày càng được cải tiến và phù hợp hơn với số đông người dùng. Nhưng mọi người vẫn cứ sử dụng răng giả mà không biết nó có an toàn hay không. Nếu bạn chưa nắm rõ về sự ảnh hưởng của việc trồng răng giả thì hãy cùng Sydney tìm hiểu nhé.

Khi nào nên trồng răng giả và tại sao phải trồng răng giả

Trồng răng giả để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe

Trồng răng giả để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe

Đối với việc khi nào trồng răng giả thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết đó là khi nào răng của bạn bị sứt mẻ hoặc là khi răng của bạn bị gẫy mất chân răng. Khi chân răng của bạn bị mất thì phần xương hàm sẽ xuất hiện một khoảng trống. Khi bạn nhai và tác động tới phần xương hàm đó thì tự nhiên khoảng trống đó sẽ bị tiêu dần đi.

Phần chân răng cũ bắt đầu tiêu dần thì các răng bên cạnh sẽ tự nhiên bị kéo lại gần khoảng trống hơn. Nó sẽ tạo ra các khoảng cách giữa các răng còn lại. Hoặc nếu như bạn mất đi nhiều răng thì hai má của bạn sẽ bị hóp lại. Những vùng quanh miệng sẽ bị xệ xuống. Khi đó những nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn, sẽ khiến cho bạn già hơn.

Ngoài ra, nếu như bạn không trồng răng sớm thì bạn sẽ có nguy cơ cao về mắc các bệnh về rảng miệng như viên nướu, nhau chu, hôi miệng. Còn về lâu hơn nữa có thể các răng bên cạnh răng đã mất sẽ yếu dần đi. Từ đó bạn có thể mất thêm những cái răng bên cạnh nữa.

Đặc biệt, nếu như bạn càng để lâu rồi mới đi trồng thêm răng giả thì chi phí để trồng sẽ càng cao. Cho nên, ngay từ khi bị mất răng bạn nên tới bác sĩ để được tư vấn trồng răng giả ngay. Điều này sẽ làm hạn chế được việc ảnh hưởng tới chức năng nhai của hàm răng sau này.  Vậy thì việc trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Hãy cũng Sydney tìm hiểu tiếp nhé.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Việc mất đi một chiếc răng không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của mỗi người nữa. Cho nên việc trồng răng giả có ảnh hưởng không? Có những phương pháp nào trồng răng an toàn.

Cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ hiện nay đang được nhiều người sử dụng

Phương pháp cầu răng sứ hiện nay đang được nhiều người sử dụng

Đối với phương pháp cầu răng sứ này là một phương pháp làm răng mới. Nó được rất nhiều bác sĩ thực hiện cho những người mất răng. Nếu như bạn bị mất đi một cái răng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng bên cạnh của bạn đi để làm cầu răng. Loại răng sứ này được gắn cố định vào răng, bạn sẽ không thể tự tháo lắp được nó ra. Chức năng nhai của loại răng  sứ này cũng sẽ giống như răng thật.

Tuy nhiên với phương pháp này bác sĩ sẽ phải mài nhỏ răng ở hai bên răng đã mất. Sau đó một thời gian thì răng đã mất đó sẽ bị tiêu xương đi. Với phương pháp này về lâu dài nếu không có răng trụ phía trong sẽ không thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao được. Bạn cũng không thể tiến hành làm cầu răng được.

Cấy ghép implant

Nếu có bạn hỏi phương pháp trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Chắc chắn rằng đối với phương pháp cấy ghép implant này sẽ không ảnh hưởng cơ thể. Khi sử dụng phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy vào xương hàm của bạn một chiếc trụ implant. Chiếc trụ này được làm hoàn toàn bằng titan rất chắc. Nó sẽ bám thật chặt vào phần xương hàm . Điều này sẽ giúp cho phần chân răng của bạn không bị tiêu đi.

Phương pháp cấy ghép implant là phương pháp an toàn nhất khi mất hay nhiều răng

Phương pháp cấy ghép implant là phương pháp an toàn nhất khi mất hay nhiều răng

Ngoài ra, ở phương pháp này còn có một ưu điểm rất lớn. Đó là khi trồng răng không ảnh hưởng gì tới nhưng răng bên cạnh. Khi đặt xong trụ implant vào trong răng bạn sẽ phải đợi từ 3 -6 tháng mới có thể lắp răng sứ vào. Khi đó trụ của bạn đã được xương hàm ăn chắc vào nhau.

Sau khi trồng chân răng và lắp răng sứ xong thì bạn có thể thực hiện ăn uống bình thường. Bạn có thể ăn được các đồ ăn không quá cứng và hoàn toàn không ảnh hướng tới chân răng.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Việc trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Với những kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay thì phẫu thuật không còn đau nữa. Nó sẽ không sảy ra biến chứng sau mổ như bạn đã nghĩ đâu. Đặc biệt đối với những phương pháp trồng răng giả này hoàn toàn không.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, có ảnh hưởng hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài như:

  • Loại răng giả bạn sử dụng có tốt và chất lượng hay không: Nếu như răng giả mà bạn sử dụng được làm bằng chất liệu tốt. Nó sẽ rất dễ dàng thích nghi với xương hàm và không gây kích ứng.
  • Sức khỏe của bạn trong khi trồng răng có tốt không: Đối với một số trường hợp như bị bệnh tim mạch hay tiểu đường, các bệnh về răng miệng… thì người đó không nên đi trồng răng. Phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện trồng răng. Nếu không nguy cơ sảy ra rủi do rất cao.
  • Cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống: Nếu như bạn vệ sinh kém và hút thuốc lá nhiều. Sau khi làm răng xong không chịu ăn kiêng đồ cứng thì răng sẽ rất bị vỡ.
  • Độ tuổi làm răng: Đối với những phương pháp trồng răng hiện đại này thì với độ tuổi dưới 16 không thể thực hiện được. Vì hộp sọ ở độ tuổi này vẫn còn đang pháp triển. Nếu như trồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu của việc trồng răng cũng như quá trình răng phát triển.

Bây giờ thì bạn cũng đã biết câu trả lời của việc trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?. Nếu như bạn đang gặp vấn đề về răng cũng như đang cần trồng răng. Hãy đến với nha khoa Sydney. Đội ngũ bác sĩ tay nghề tại đây sẽ tiền hành kiểm tra, khám cho bạn và đưa ra những phác đồ điều trị tốt nhất.

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE