×

Có nên cài niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay không?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một loại mắc cài mới hiện nay. Nó làm tăng thêm tính thẩm mỹ khi niềng. Khác với những loại mắc cài bằng kim loại khác. Mắc cài sứ trong suốt nên khi người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy không bị rối. Cũng như bạn có thể cười thoải mãi. Tuy nhiên, loại mắc cài sứ này có được lâu, có tốt hay không? Hãy cùng nha khoa Sydney tìm hiểu nhé.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Mắc cài sứ đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng

Mắc cài sứ đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc này là một phương pháp mới. Nó giúp cho bác sĩ điều chỉnh răng một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn có tính thẩm mỹ cao nên luôn được nhiều người dùng ưa chuộng.

Đã có rất nhiều người lựa chọn loại mắc cài sứ này nhằm mục đích rút ngắn lại thời gian điều trị. Ngoài ra, nó còn tránh được các trường hợp răng bị lệch và trở lại vị trí ban đầu. Khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp cho việc điều trị răng thưa cũng như những trường hợp răng hô, móm dễ dàng hơn.

Có rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng phương pháp mắc cài sứ này có gì khác với những loại mắc cài khác. Các chuyên ra đã đưa ra nhận định khi lắp thêm các chốt tự mở. Hoặc những phần nắp trượt tự động ở những rãnh của mắc cài sẽ giúp thay thế các dây chun ở mắc bình thường.

Hơn nữa những phần chốt tự đóng còn có một vai trò khác giúp cho dây được cố định trong phần dây cung mắc cài được chắc chắn hơn. Điều đó nhằm làm ngăn chặn việc các phần dây cung bị bung ra. Cho nên khi sử dụng phương pháp này rất chắc chắn. Phần dây cung không tạo lực lên răng. Nó sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau buốt răng khi vừa mới làm.

Ưu nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ làm giảm đi thời gian niềng răng

Mắc cài sứ làm giảm đi thời gian niềng răng

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc này có rất nhiều ưu điểm. Nó có tác dụng lên răng hiệu quả hơn những phương pháp khác. Sau đây là những ưu điểm của việc niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

  • Những lực tác dụng trực tiếp lên răng ổn định. Theo đó tính hiệu quả của việc niềng răng sẽ chính xác hơn nhiều.
  • Mắc cài được làm bằng chất liệu sứ cao cấp. Ngoài ra, nó còn kết hợ với những chất liệu vô cơ khác để tạo nên loại mắc cài sứ này. Cho nên nó có thể chịu những lực tác động lớn và có một độ bền cao.
  • Ngoài ra, phần nắp của bộ niềng được thiết kế theo hình vòm. Phần cạnh của nó được thiết kế bằng các mắc cài trơn láng. Cho nên nó giúp cho người sử dụng thấy thoải mãi hơn. Làm tăng thêm nhức năng nhai của xương hàm được tốt hơn.
  • Khi niềng răng bạn thường phải chú ý tới nhất đó là việc vệ sinh răng miệng. Thường thì khi ăn các phần thức ăn sẽ thường bám lên các phần mắc cài. Tuy nhiên đối với loại mắc cài này trơn nhẵn nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh nó.
  • Tính thẩm mỹ của loại mắc cài này rất cao. Bởi vì nó trong suốt cho nên sẽ không làm lộ các mắc cài.
  • Đối với những loại mắc cài sắt bình thường cần khoảng 6 đến 7 tuần phải tái khám. Tuy nhiên đối với loại mắc cài này chỉ cần 3 đến 4 tuần là bạn có thể tới tái khám lại được rồi.

Những đối tượng nào có thể niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ này phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn trên 18 tuổi. Đây chính là phương pháp giúp điều chỉnh các vấn đề về răng hô, móm cũng như răng thưa không đều,…

Mắc cài sứ thông minh

Mắc cài sứ thông minh

Những trường hợp sau đây có thể sử dụng phương niềng răng mắc cài sứ tự buộc:

  • Răng móm: Đây còn là một phương pháp bị sai khớp cắn ngược. Tức là cung răng hàm ở dưới phủ lên bên ngoài hàm răng trên. Khi niềng răng sẽ giúp cho hai hàm được đều nhau hơn. Giúp cho bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp và trong cuộc sống.
  • Răng thưa: Đây là trường hợp các răng của bạn bị xa cách nhau. Ngoài ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ ra thì nó còn ảnh hưởng tới chức năng nhai của xương hàm. Cho nên khi bạn can thiệp bằng phương pháp niềng răng sẽ kéo được các răng về gần nhau hơn.
  • Răng hô: Đối với những người bị răng hô thường ảnh hưởng tới thẩm mỹ rất nhiều. Nó làm cho bản thân mất tự tin. Trong trường hợp răng hô này được bác sĩ nhận định là một loại sai khớp cắn. Nó có ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động nhai của cơ hàm.
  • Răng lệch: Là tình trạng răng bị mọc chen chúc nhau cái bên trong rồi cái bên ngoài. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Đối với những răng mọc lệch này thì cần được chỉnh nha theo phương pháp cài răng sứ.

Giá mắc cài sứ tự buộc tại nha khoa Sydney

Hiện nay, việc tìm cho mình những địa chỉ nha khoa uy tín đó là điều không dễ dàng gì. Khi lựa chọn bạn sẽ luôn phải chọn những trung tâm nha khoa chất lượng. Luôn được mọi người đánh giá cao về chất lượng cũng như thái độ phục vụ tốt. Cho nên nếu như bạn có bất cứ vấn đề gì về răng hãy đến với nha khoa Sydney. Chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Đến với nha khoa Sydney để niềng răng mắc cài sứ thông minh

Đến với nha khoa Sydney để niềng răng mắc cài sứ thông minh

Tại nha khoa Sydney bảng giá chúng tôi đưa ra luôn là giá tốt nhất cho khách hàng.  Với mắc cài sứ thông minh sẽ có giá 55tr/ 2 hàm. Còn mắc sứ thường có giá 45tr/ 2 hàm.

Khi đến với nha khoa Sydney bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra thật kỹ càng trước khi niềng răng.  Hơn nữa, khi bắt vào khâu chuẩn bị làm bạn sẽ được các nha khoa về sinh răng sạch sẽ để tránh các trường hợp nhiễm trùng cũng như các bệnh về răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là loại niềng mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi vì tính thông dụng, an toàn cũng như tăng độ thẩm mỹ hơn các loại niềng khác. Hơn nữa, mắc cài sứ tự buộc này có thể rút ngắn được thời gian niềng răng. Hãy đến với nha khoa Sydney để được tận hưởng dịch vụ niềng răng ngay hôm nay nhé.

Bài viết liên quan:

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE