×

Niềng răng 3D Clear liệu có phải phương pháp phù hợp với bạn?

Hiện nay, phương pháp niềng răng không mắc cài (sử dụng khay trong suốt) đã trở thành phương án chỉnh nha tối ưu của nhiều người. Với phương pháp này bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại: eCligner, Invisalign và niềng răng 3D Clear. 3 lựa chọn này đều sử dụng khí cụ là các khay trong suốt, ôm sát răng để điều chỉnh răng về vị trí chuẩn. Tuy nhiên, vì nhiều lí do thì mức phí của niềng răng 3D Clear đang là thấp nhất. Chi phí có sự chênh lệch khá lớn so với 2 phương pháp còn lại.

Niềng răng 3D Clear là gì và có đặc điểm cụ thể ra sao

Niềng răng 3D Clear là phương pháp niềng răng sử dụng khay trong suốt, dễ dàng tháo lắp. Phương pháp này dùng để điều trị một số các trường hợp răng hô, móm, mọc lệch… Sau một thời gian, bạn sẽ quay lại nha sĩ để thay khay niềng mới. Mỗi lần như vậy, răng sẽ di chuyển được khoảng 0,25 mm. Phương pháp phù hợp với những ai coi trọng tính thẩm mỹ. Vì người đối diện thường khó nhận ra bạn đang niềng với khay trong suốt.

Niềng răng 3D Clear có một số đặc điểm cụ thể sau:

 • Quy trình chế tác khay niềng

Giống như các khay giữ thuốc được sử dụng khi điều trị viêm lợi và làm trắng răng. Khay niềng răng 3D Clear được tạo ra bằng cách lấy mẫu hàm người bệnh. Trong thời gian đầu, dấu hàm được lấy bằng thạch cao, chế tác thủ công khá sơ sài. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ hình ảnh 3D được áp dụng nên việc lấy dấu hàm cũng như điều trị ngày càng chính xác hơn. Khay niềng được chế tác ngay tại Việt Nam nên chi phí sẽ được giảm tới mức tối thiểu.

Khay niềng răng 3D Clear

Khay niềng răng 3D Clear

 • Khay niềng trong suốt, tính thẩm mỹ cao

Lợi thế rất lớn của niềng răng 3D Clear đó là tính trong suốt. Khi giao tiếp, người đối diện sẽ rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng nếu không để ý kĩ. Không chỉ có mức phí thấp nhất trong nhóm niềng răng tháo lắp, phương pháp này còn có ưu điểm vượt trội khác. Tính thẩm mỹ cũng là lý do giúp phương pháp này được nhiều người lựa chọn.

 • Hiệu quả phụ thuộc thời gian

Phác đồ điều trị của niềng răng 3D Clear thường không rõ ràng. Đó là do phương pháp lấy mẫu hàm thủ công. Các bác sĩ thường sẽ theo dõi răng qua từng giai đoạn khi người bệnh tái khám để tính toán bước tiếp theo. Việc lấy dấu hàm thủ công cũng khá tốn thời gian. Điều này làm kéo dài thời gian niềng cũng như giảm hiệu quả niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng 3D Clear

 • Chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều người:

Niềng răng 3D Clear có mức phí rẻ hơn hẳn so với hai phương pháp cùng nhóm là niềng răng Invisalign (của Mỹ) và eCligner (của Hàn Quốc).

 • Tính thẩm mỹ cao:

Không sử dụng mắc cài, người bệnh chỉnh nha không bị tự ti hay trêu chọc. Vì thế mà có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện.

Tính thẩm mỹ của niềng răng 3D Clear

Tính thẩm mỹ của niềng răng 3D Clear

 • Sự thoải mái khi niềng răng:

Làm tổn thương, gây xước các mô quanh răng và trong khoang miệng một điểm yếu của niềng răng mắc cài truyền thống. Niềng răng 3D Clear hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này, giúp bạn thoải mái hơn khi niềng răng.

 • Sự thuận tiện khi niềng răng:

Bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp khay niềng. Vì thế vô cùng thuận lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như khi ăn uống. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo thời gian đeo khay niềng ít nhất hai mươi tiếng mỗi ngày. Người dùng cũng ít phải quay lại nha sĩ thăm khám hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Khuyết điểm của niềng răng 3D Clear

 • Quy trình chế tạo thủ công, độ chính xác không cao

Như đã đề cập ở trên, việc chế tạo khay niềng trong suốt được làm bằng thủ công dựa trên việc lấy mẫu hàm. Bạn sẽ không biết trước chính xác về tiến triển của việc niềng răng. Việc điều chỉnh hàm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đánh giá của nha sĩ sau mỗi lần tái khám. Vì thế, tay nghề của nha sĩ phải cực kì cao, khéo léo và cần trao đổi kĩ lưỡng giữa người đeo và nha sĩ. Quy trình chế tác khay thủ công này sẽ còn kéo dài và lặp lại liên tục cho tới khi kết thúc quá trình niềng. Thời gian niềng răng của bạn cũng sẽ kéo dài hơn so với eCligner và Invisalign.

 • Ảnh hưởng đến phát âm

Việc phát âm của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi đeo niềng răng 3D Clear. Nhưng sau một thời gian, tình trạng này sẽ không còn khi bạn đã quen với việc đeo khay niềng.

Ngoài ra, dù chỉ là tạm thời, tuyến nước bọt của bạn có thể bị thay đổi. Việc tăng tiết nước bọt hoặc khô miệng hoàn toàn có thể xảy ra. Các mô mềm ở nướu, má lưỡi và môi dù rất hiếm khi xảy ra bị kích ứng nhưng vẫn cần chú ý khi đeo niềng răng 3D Clear.

Khuyết điểm của niềng răng 3D Clear

Khuyết điểm của niềng răng 3D Clear

Một số lưu ý khi niềng răng 3D Clear

 • Cần làm theo hướng dẫn của nha sĩ, đeo niềng răng đủ thời gian tối thiểu 1 ngày (ít nhất là 20 – 22 tiếng).
 • Cần tham khảo ý kiến nha sĩ khi sử dụng thuốc trong thời gian niềng, tránh để ảnh hưởng đến việc chỉnh nha.
 • Theo dõi các dấu hiệu bị dị ứng để có phương án xử lý kịp thời. Mặc dù chất liệu của khay đã được kiểm định an toàn, tuy nhiên một số người nhạy cảm vẫn có thể mắc phải.
 • Quay lại nha sĩ kiểm tra thường xuyên và định kì để theo dõi sức khỏe xương và lợi khi đang đeo khay niềng.

Niềng răng 3D Clear giá bao nhiêu?

Tại mỗi phòng khám nha khoa bạn lựa chọn sẽ có giá niềng răng này khác nhau. Phương án điều trị của nha sĩ, tình trạng hàm răng, độ tuổi… của bệnh nhân cũng sẽ tác động tới chi phí tổng thể. So với hai phương pháp Invisalign và eCligner, niềng răng này chỉ tốn tầm một nửa hoặc thậm chí là 1/3. Tuy nhiên, đây vẫn là phương pháp đắt tiền hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Hiện nay, mức phí có thể lên tới trăm triệu đồng tùy từng ca chỉnh nha cụ thể.

Để đưa ra được lựa chọn chính xác và phù hợp với bản thân nhất. Bạn cần có đánh giá, so sánh cụ thể giữa các phương pháp chỉnh nha. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tham khảo Invisalign hoặc eCligner giúp rút ngắn thời gian niềng và tăng hiệu quả chỉnh nha. Với một số trường hợp hô, móm, lệch răng quá nặng thì không thể áp dụng niềng răng này. Niềng răng mắc cài truyền thống hoặc phẫu thuật hàm sẽ là phương án tối ưu hơn cả.

Xem thêm:

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE