×

Tại sao niềng răng trong suốt lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy?

Niềng răng trong suốt là một bước tiến lớn lao của công nghệ thẩm mỹ nói chung và cụ thể hơn là chỉnh nha. Người ta đã quá quen với hình ảnh mắc cài kim loại xấu xí gắn chặt vào răng khiến người niềng khó chịu, tự ti khi giao tiếp. Giờ đây thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng niềng răng trong suốt. Vừa dễ dàng sử dụng, tính thẩm mỹ cao mà vẫn có hiệu quả cao.

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) là gì?

Trước đây, các phương pháp niềng răng đều sử dụng mắc cài và dây cung để siết hàm. Giúp dịch chuyển răng từ từ cho đến khi đạt được mong muốn. Còn đối với niềng răng trong suốt, bạn sẽ được thiết kế riêng cho mình một khay trong suốt dựa theo hình dạng và cấu trúc hàm răng của bạn. Chiếc khay này ôm sát vào răng. Khay có tác dụng định hình răng từng chút một và kéo răng về vị trí chuẩn mực. Phương pháp này hoàn toàn không có mắc cài nào cả.

Tổng thời gian niềng răng của bạn có thể kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 3 năm. Trung bình trong cả quá trình niềng răng trong suốt bạn sẽ thay khoảng 20 – 40 khay tùy theo tình trạng răng mỗi người. Tầm 14 ngày (2 tuần) thì bạn cần quay lại nha sĩ để được kiểm tra và thay khay mới. Mỗi lần như vậy khay mới sẽ dịch chuyển 0,25 milimet. Để đạt được hiệu quả tối đa, cần đeo khay trong suốt ít nhất 20 tiếng mỗi ngày.

Niềng răng trong suốt là gì

Niềng răng trong suốt là gì

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

 • Tính thẩm mỹ cao, cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Với những phương pháp cũ, người ngoài có thể phát hiện ra ngay bạn đang niềng răng khi giao tiếp. Khi sử dụng phương pháp này, khay ôm sát răng và phải để ý rất kĩ mới nhận ra được. Chính vì thế, những người có công việc phải giao tiếp nhiều, những người nổi tiếng cần giữ gìn vẻ bề ngoài sẽ ưu tiên chọn phương pháp này. Ví dụ như các nghề MC, diễn viên, ca sĩ, người mẫu…

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng trong suốt có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp như: răng thưa, móm, vẩu, răng khểnh, mọc lộn xộn…

 • Tính tiện lợi của khay niềng trong suốt

Do không sử dụng mắc cài cố định, bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng ra. Việc tháo khay niềng sẽ giúp bạn ăn uống, nhai nuốt, cử động hàm cũng như đánh răng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ thời gian niềng tối thiểu trong một ngày. Tránh để ảnh hưởng tới hiệu quả tổng thể khi niềng răng.

 • Độ an toàn cao

Khay niềng răng được làm từ chất liệu nhựa nha khoa cao cấp, không gây kích ứng cho người sử dụng như niềng răng mắc cài kim loại. Những ai bị dị ứng kim loại hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

 • Giá thành niềng răng cao

Do chi phí nguyên vật liệu, công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ đưa ra lộ trình điều trị. Cũng như việc một số khay niềng được sản xuất tại Mỹ, giá rất cao.

 • Thời gian niềng răng kéo dài

Chi phí có thể gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống.

 • Bị hạn chế trường hợp sử dụng

Có một số trường hợp bạn không thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp hiệu quả hơn như niềng răng mắc cài, phẫu thuật chỉnh nha…

 • Không phải phương pháp toàn diện

Niềng răng trong suốt không làm trắng thẩm mỹ mà chỉ đưa răng về đúng vị trí.

Niềng răng trong suốt có mấy loại?

3 loại niềng răng trong suốt chính đang có mặt trên thị trường gồm có:

 • Niềng răng Invisalign

Khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang để xác định tình trạng hàm và lên lộ trình điều trị cụ thể. Dựa trên những phân tích hình ảnh 3D, mẫu hàm sẽ được gửi tới các phòng kỹ thuật của nhà sản xuất tại Mỹ để chế tác. Ngay từ đầu, các khay niềng đã được tạo ra một loạt nhờ có lộ trình dịch chuyển chính xác của răng được tính toán trên hệ thống. Nhờ vậy mà không bị gián đoạn hay chờ đợi trong quá trình niềng mà có thể thay ngay niềng mới khi tới nha sĩ khám định kì. Do quy trình sản xuất phức tạp, giá thành của phương pháp này khá cao.

Khay niềng Invisalign

Khay niềng Invisalign

 • Niềng răng Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt đầu tiên là sản phẩm “made in Vietnam” dựa trên công nghệ từ Đức. Do được sản xuất ngay tại Việt Nam, chi phí của phương pháp niềng răng này thấp hơn so với các loại niềng răng trong suốt khác.

Ban đầu, khay niềng Clear Aligner được làm thủ công dựa trên mẫu hàm thạch cao. Chính vì thế mà độ chính xác của Clear Aligner không thể bằng các phương pháp nước ngoài. Khay niềng mới sẽ được chế tạo sau mỗi giai đoạn điều trị. Đó là do không thể tính toán được chính xác sự dịch chuyển của hàm răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ 3D tiên tiến, điểm yếu này đã được khắc phục.

 • Niềng răng eCligner

Khá giống với niềng răng Invisalign nhưng khay niềng eCligner được chế tác tại Hàn Quốc. Vì thế mà phương pháp này có chi phí thấp hơn Invisalign, hiệu quả lại tương đương nên đang rất được ưa chuộng.

Khay niềng Ecligner

Khay niềng Ecligner

Những trường hợp nào không nên sử dụng niềng răng trong suốt?

Dù có những ưu điểm vượt trội và đang được cả các nha sĩ và người dùng ưa chuộng. Vẫn có đối tượng không nên áp dụng phương pháp này. Sau đây là một vài trường hợp cụ thể, bạn vẫn nên tới trực tiếp nha sĩ để có hướng điều trị tốt nhất cho mình:

 • Răng hô hoặc móm quá nhiều, tình trạng răng và hàm phức tạp:

Để chỉnh được răng hô và móm nhiều về đúng vị trí bằng niềng răng trong suốt cần rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế trường hợp này bạn nên cân nhắc sử dụng niềng răng có mắc cài bằng kim loại hoặc sứ. Nguyên nhân gây nên hô, móm có thể xuất phát từ xương hàm của bạn. Nếu vậy thì niềng răng (dù có mắc cài hay không) đều không thể chữa được. Chỉ có phẫu thuật hàm mới giải quyết triệt để tình trạng này.

 • Các bệnh lý đặc biệt

Nếu xương và hàm yếu, bị mắc bệnh máu khó đông… thì việc niềng răng (dù là không có mắc cài) sẽ không được khuyến khích.

Xem thêm:

© Bản quyền thuộc nhakhoahanoisydney.vn - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo
1
B.s TƯ VẤN ONLINE